Bản thân của những loại đèn này không có tội, chỉ là do mấy ông trẻ chơi xe thiếu ý thức đã tạo nên ấn tượng xấu đối thôi.

Việc gắn đèn hay chơi xe thế nào đúng là quyền cá nhân của mỗi người, tùy theo sở thích mà có cách độ khác nhau.

Nhưng chơi làm sao đừng để ảnh hưởng đến người khác, bảo đảm an toàn thì mới đáng chứ như mấy thanh niên dưới này thì bị chửi cũng không oan.

bắt đèn trợ sáng, độ đèn trợ sáng, đèn ưu tiên

Vị trí lắp đèn trợ sáng

Chưa nói đến việc sử dụng thế nào, ngay từ lúc chọn vị trí lắp đèn cũng đã thể hiện độ “hiểu biết” của mấy thanh niên này rồi.

Điển hình nhất là thời gian gần đây xuất hiện vài tấm ảnh gắn đèn trợ sáng ở phía đuôi xe, nếu bật lên sẽ rọi thẳng vào mặt những người đi cùng chiều.

bắt đèn trợ sáng, độ đèn trợ sáng, đèn ưu tiên

Điều này chẳng khác gì gây hại cho những người đi cùng, ánh sáng từ loại đèn này rất lớn, sẽ khiến cho tầm quan sát bị lóa và tất nhiên va chạm là điều khó tránh khỏi.

Lạm dụng đèn Hazard

Nhiều ông độ đèn này mà chẳng cần biết công dụng thật sự là gì, chủ yếu để làm màu là chính.

Tâm lý độ vào mà không xài thì phí, nên cứ hay sử dụng vô tội vạ ngay cả lúc không cần thiết.

Như là chạy xe trên phố hay qua những nơi đông đúc cũng ráng bật lên, hai bên đèn xi nhan đều chớp khiến cho người chạy sau không biết đường nào mà lần.

Độ đèn trong chóa

Thường thấy trên những xe tăng độ sáng từ chóa đèn zin, cũng giống như đèn trợ sáng, loại này sẽ có nguồn sáng phát ra rất mạnh, dù đang để chế độ chiếu sáng tầm gần.

Tối ưu nhất khi độ đèn dạng này là phải hạ chóa chúi xuống một xí, cũng là cách để ánh sáng có thể bám sát mặt đường hơn, hạn chế gây chói mắt người đối diện.

bắt đèn trợ sáng, độ đèn trợ sáng, đèn ưu tiên

Nháy đèn báo hiệu

Một cách khác để chứng tỏ rằng ta đây có đèn trợ sáng, tuy không bật nhưng lại nháy đèn liên hồi và tự cho rằng đó là hành động để báo hiệu.

Như kiểu các xe xung quanh phải dừng lại để nhường đường cho riêng cá nhân người đó đi vậy.

Nháy thì nháy, chẳng ai cấm cả, chỉ cần vài cái là người ta đủ thấy rồi, cần gì phải phô trương ra như thế.

Trên đây là vài hành động sử dụng đèn thiếu ý thức của một số thành phần chơi xe.

Tuy không nhiều nhưng khi bắt gặp trên đường thì chắc chắn sẽ để lại một cảm giác vô cùng khó chịu, lại còn gây mất an toàn.

Đã từng có nhiều pha va chạm nghiêm trọng chỉ vì đèn quá chói và không quan sát được phía trước, nên anh em chơi xe nên có ý thức về việc này, cũng là cách tự bảo vệ bản thân và tạo một hình ảnh đẹp hơn trong mắt mọi người.

TIN LIÊN QUAN

Độ đèn trợ sáng cần gì lên cục sạc mạnh

Đa số anh em khi độ đèn trợ sáng đều sợ cục sạc zin trên xe không đáp ứng nổi lượng điện tiêu thụ, làm bình điện nhanh hết hoặc hư. Sai lầm nhé anh em.

Xem chi tiết: Độ đèn trợ sáng cần gì lên cục sạc mạnh

Đèn trợ sáng, nên gắn loại gì và vị trí nào để không chói mắt người khác – First Ride #15

Gắn đèn trợ sáng giờ đây gần như là nhu cầu của bất cứ anh em chơi xe luôn rồi. Tuy nhiên gắn ở đâu và gắn như thế nào để phát huy đúng tác dụng cũng như không ảnh hưởng đến xung quanh là điều cần lưu ý.

Xem chi tiết: Đèn trợ sáng, nên gắn loại gì và vị trí nào để không chói mắt người khác – First Ride #15

Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa

Theo đó, chủ xe nên đến các tiệm sửa chữa để kiểm tra tất cả bộ phận như bugi, lọc gió, mô-tơ khởi động, các loại công tắc… Trong đó, một số linh kiện cần ưu tiên kiểm tra, làm vệ sinh là bugi, lọc gió, chế hòa khí… Đồng thời, không được quên kiểm […]

Xem chi tiết: Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa

Exciter độ lên Spark Fi 'ĐỈNH' tới cỡ nào?

Chiếc này đã làm mình mãn nhãn với dàn đồ chơi thuộc hàng cực phẩm và những công nghệ ẩn chứa sâu bên trong 'trái tim' của nó. Với diện mạo Spark Fi, mình tin chắc rằng nó sẽ khiến cho các bạn phải thích thú tìm hiểu xong rồi lại trầm trồ khen ngợi […]

Xem chi tiết: Exciter độ lên Spark Fi 'ĐỈNH' tới cỡ nào?

Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc do lỗi giảm xóc

Ngày 23/10, Tổng cục Quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết nhà sản xuất xe điện nổi tiếng Tesla (Mỹ) vừa ra quyết định thu hồi gần 30.000 xe xuất sang thị trường đông dân nhất thế giới này do một số lỗi trong hệ thống giảm xóc. Nhà máy của […]

Xem chi tiết: Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc do lỗi giảm xóc

Vario độ sở hữu cùm thắng hiếm có khó tìm

Bản độ Vario độ ngày hôm nay đến từ Thủ đô, một nơi mà Vario không được ưa chuộng như trong miền Nam chúng ta. Bởi vậy mà chiếc Vario độ này ẩn chứa rất nhiều món đồ chơi độc đáo cũng như mang đầy sự sáng tạo của anh chủ xe! Vario độ sở […]

Xem chi tiết: Vario độ sở hữu cùm thắng hiếm có khó tìm

Sau phiên bản thường, Honda chính thức ra mắt Honda MSX 125 – Honda Grom phiên bản trường đua đầy hấp dẫn

Honda MSX 125 hay còn gọi là Honda Grom chính thức được ra mắt thêm phiên bản trường đua tuyệt đẹp. Rũ bỏ vẻ ngoài đáng yêu và biến thành một chiếc xe đua thực thụ.

Xem chi tiết: Sau phiên bản thường, Honda chính thức ra mắt Honda MSX 125 – Honda Grom phiên bản trường đua đầy hấp dẫn

Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp

Mẫu xe Adventure Sport được Triumph giới thiệu sẽ ra mắt trong tương lai trong buổi họp kín đã khiến nhiều biker liên tưởng tới một mẫu Triumph Tiger 850 Sport tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp