Mẫu xe này hiện tại vẫn đang còn bản concept, có tên gọi là Yamaha XT500 H20, sử dụng nước với hệ thống phun tạo thành áp suất, kích hoạt bánh xe hoạt động mà không cần sử dụng xăng.

Trong khi xu hướng thế giới đang là sân chơi của xe điện thì Yamaha lại hé lộ một sáng tạo mới, với bản concept về mẫu xe chạy bằng nước.

Được gọi tên là Yamaha XT500 H20, công ty xe hai bánh Nhật Bản tin rằng đây sẽ là phương án thay thế cho xe máy điện cũng như các xe máy sử dụng các loại động cơ đốt trong thông dụng hiện nay.

Yamaha XT500 H20 do nhà thiết kế Maxime Lefebvere chế tạo, có ngoại hình dựa trên mẫu xe đa địa hình XT500 mà Yamaha đã từng sản xuất.

xe máy, xe mô tô, mô tô pkl, xe chạy bằng nước

Dù chưa có xác nhận chính thức, nhưng nhiều dự đoán XT500 H20 sẽ xuất hiện bản concept cuối cùng trong vòng 4-5 năm tới trước khi ra mắt chính thức phiên bản “chân thật” với công chúng.


Động cơ trên Yamaha XT500 H20 có lẽ phải cần có cấu tạo đặc biệt với một loạt công nghệ cao. Theo sơ đồ thiết kế, bộ máy như được cải tiến từ máy bơm nước. Tuy chưa có giải thích cụ thể nào về cơ chế hoạt động, nhưng nhiều phỏng đoán cho rằng động cơ có thể hoạt động dựa trên vòi phun nước áp suất cao.

Theo đó, cơ chế tạo áp suất sẽ bắn nước đã nén và tác động vào trục bánh xe để truyền động, giúp xe lăn bánh. Dòng nước qua bộ phận bơm phải đảm bảo không bị mất áp suất thì mới có được sự liên tục.

xe máy, xe mô tô, mô tô pkl, xe chạy bằng nước

Quá trình vận hành xe sẽ không tạo ra tiếng ồn, đồng thời cũng không có tác động xấu đến môi trường như các mẫu xe sử dụng xăng.

Tất nhiên, tất cả chỉ là mới là phỏng đoán, động cơ chạy bằng nước này thực sự sẽ hoạt động như thế nào thì vẫn còn là bí ẩn mà Yamaha chưa tiết lộ.

Dự án chế tạo xe này được cho là có nhiều nhà thiết kế của Yamaha tham gia và dự kiến sẽ hiện thực vào năm 2025. Nếu XT500 H20 thực sự ra mắt sẽ là một sự kiện bất ngờ và đầy thú vị trong thế giới xe.

xe máy, xe mô tô, mô tô pkl, xe chạy bằng nước
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Được biết, mẫu siêu mô tô V-Rex Travertson chỉ có khoảng 10 chiếc tại Việt Nam. Phiên bản màu trắng của mẫu xe này, vừa được một ông chủ chuyên nhập siêu xe chia sẻ, khiến cho nhiều anh em biker phải trầm trồ vì độ lạ.

Xem chi tiết: Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Mới đây, anh em giới xe đang rần rần vụ siêu nhân gao bạc chạy mô tô PKL và bị mời vào kiểm tra và được biết, người thực hiện lần này cũng chính là nhân vật từng hoá trang học sinh và chạy mô tô trước kia.

Xem chi tiết: Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch