Công nghệ kết nối với điện thoại thông minh tưởng chừng chỉ xuất hiện trên những chiếc ô tô hay xe mô tô cao cấp thì gần đây, những mẫu xe máy cao cấp tại Việt Nam cũng đã dần được trang bị tiện ích này.

xe máy kết nối điện thoại thông minh

Chiếc xe máy được trang bị màn hình có thể kết nối với điện thoại thông minh mới đây nhất là Yamaha NVX 155, và trước đó là Honda Sh 150, Vespa GTS Super Tech 300 HPE hay VinFast Klara đều có chức năng kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng của từng hãng xe.

xe máy kết nối điện thoại thông minh

Sau khi được kết nối, ứng dụng trên điện thoại có thể hiển thị nhiều thông tin cần thiết cho người dùng như: điện bình, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình, nhiệt độ nước làm mát, quãng đường đi, vòng tua máy… và nhắc nhở lịch bảo dưỡng.

Đương nhiên, hiển thị được nhiều hay ít các thông tin thì còn phụ thuộc vào ứng dụng của từng hãng sản xuất.

xe máy kết nối điện thoại thông minh

Các thông số trên cho phép người lái biết được tình trạng của xe, cũng như phát hiện các hư hỏng để sớm khắc phục.

Đặc biệt là chức năng nhắc nhở lịch bảo dưỡng, mình cho rằng nó rất thiết thực vì lúc này anh em không cần phải canh theo số km xe chạy nữa, cứ đến kỳ bảo dưỡng ứng dụng sẽ tự nhắc.

xe máy kết nối điện thoại thông minh

Ngược lại, khi đang chạy xe màn hình trên xe máy có thể thông báo cho người lái biết khi có cuộc gọi, tin nhắn hay Gmail đến.

Điều trên giúp việc lái xe trở nên thoải mái hơn, vì anh em dễ dàng biết được có cuộc gọi hay tin nhắn đến hay không và nó có quan trọng đến mức để anh em phải dừng lại để trả lời hay tiếp tục chạy.

xe máy kết nối điện thoại thông minh

Có thể thấy những thông tin do ứng dụng trên điện thoại cung cấp thông qua kết nối với xe là hữu ích, giúp người lái biết được tình trạng hoạt động của xe cũng như thoải hơn khi sử dụng.

Mình tin rằng trong thời gian tới, xe máy được kết nối với điện thoại thông minh sẽ trở thành một xu thế.

TIN LIÊN QUAN

Mẹo nhỏ để anh em không bị lạc khi sử dụng bản đồ Google maps (GPS)

Nhằm giúp chuyến đi trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng bản đồ Google maps (GPS) và hạn chế được những lần chị Google chỉ sai đường thì dưới đây là những điều anh em cần lưu ý.

Xem chi tiết: Mẹo nhỏ để anh em không bị lạc khi sử dụng bản đồ Google maps (GPS)

Người Việt tranh nhau mua ôtô cuối năm ‘chạy’ phí trước bạ

Chỉ còn hơn 1 tháng để hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, khách Việt đang chạy đua mua xe ôtô để kịp tiết kiệm vài chục đến hàng trăm triệu đồng lệ phí trước bạ. VinFast Fadil đang trong tình trạng “cháy hàng” trên thị trường xe Việt. Đầu năm 2020, để hỗ […]

Xem chi tiết: Người Việt tranh nhau mua ôtô cuối năm ‘chạy’ phí trước bạ

Exciter cá chép và dàn chân không giống ai trên đời!

Chiếc ngày hôm nay thuộc sở hữu của anh Nhựt Tôn, nó là một chiếc xe từng làm cộng đồng mạng Malaysia và Indonesia điên đảo về phong cách độc lạ của nó. Đi kèm với đó là động cơ hiệu suất cao, làm cho bất cứ tay nài cứng nào cũng phải 'rùng mình'. […]

Xem chi tiết: Exciter cá chép và dàn chân không giống ai trên đời!

Wave độ khủng và những trang bị hàng hiệu từ Châu Âu

Chiếc này quả là vô cùng tốt số khi rơi vào tay một vị chủ nhân cực kì chịu chơi. Không những dọn mới từ trong ra ngoài mà còn trang bị cho em nó cả đống đồ chơi hàng hiệu. Những món đồ chơi này không những làm điểm nhấn cho chiếc xe mà […]

Xem chi tiết: Wave độ khủng và những trang bị hàng hiệu từ Châu Âu

Tan chảy với dàn hot girl xuất hiện tại sự kiện Honda Biker Day 2020

Những chiếc xe mô tô tuy lạnh lùng, cứng rắn và uy lực nhưng vẫn không thể thiếu bóng dáng của những cô gái trẻ trung.

Xem chi tiết: Tan chảy với dàn hot girl xuất hiện tại sự kiện Honda Biker Day 2020

Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

Cơn buồn ngủ ập đến là một trong những điều khó tránh khỏi khi chạy xe đường dài, điều tưởng chừng như bình thường này lại vô cùng nguy hiểm khi anh em cố gắng tiếp tục chạy xe.

Xem chi tiết: Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

5 mẫu xe máy 150 cc có giá lăn bánh trên 100 triệu đồng tại Việt Nam

Bên cạnh những mẫu xe giá rẻ và tầm trung, các hãng xe máy vẫn có những mẫu xe thuộc phân khúc cao cấp, hướng đến nhóm khách hàng dư dả về tài chính. Tại Việt Nam, các mẫu xe phổ thông dưới 150 cc có giá bán dao động 40-60 triệu đồng, tuy nhiên […]

Xem chi tiết: 5 mẫu xe máy 150 cc có giá lăn bánh trên 100 triệu đồng tại Việt Nam

Xe ga 3 bánh phân khối lớn KYMCO CV3 ra mắt, sở hữu động cơ 550cc, có khả năng nghiêng khi vào cua

Kymco CV3 mang thiết kế 3 bánh với khả năng nghiêng xe khi vào cua rất linh hoạt, bên cạnh động cơ 550cc mạnh mẽ, mẫu xe ga phân khối lớn này còn có các trang bị rất hiện đại.

Xem chi tiết: Xe ga 3 bánh phân khối lớn KYMCO CV3 ra mắt, sở hữu động cơ 550cc, có khả năng nghiêng khi vào cua