MV Agusta hiện đang phát triển động cơ điện nhằm chuẩn bị cho một sản phẩm mới bên cạnh dòng xe Adventure 500 và 1000cc.

Sau một loạt thông tin về việc hợp tác cùng Hertz, QJ Motors và thương hiệu ống xả Akrapovic cách đây vài tháng, MV Agusta khá im hơi lặng tiếng về các dự án của hãng ở hiện tại cũng như tương lai gần. Thế nhưng chỉ cách đây vài giờ, CEO của MV Agusta sau khi chi áẻ với Bike Social đã tiết lộ thêm một vài thông tin mới về các mẫu xe mà hãng đang đầu tư phát triển.

MV Agusta, MV Agusta 500

MV Agusta Brutale 800 SCS

Theo đó, CEO của MV Agusta là ông Timur Sadarov đã để lộ một thông tin rất đáng lưu ý khi được hỏi về tương lai của công ty. Ông cho biết hiện tại hãng xe Ý đang chuẩn bị thâm nhập vào các phân khúc xe mới như xe điện đô thị, các sản phẩm xe hạng trung và xe Adventure. Ông cũng xác nhận rằng MV Agusta sẽ tiếp tục nâng cấp nền tảng động cơ 950 và 850cc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Được biết, MV Agusta hiện đang tập trung phát triển và hoàn thiện dòng động cơ mới nhằm trang bị cho xe Adventure, bao gồm cả phiên bản 500cc và 1.000cc.

“Chúng tôi đang chuyến hướng thành công ty sản xuất phương tiện đi lại thay thay vì công ty xe mô tô nhờ vào DNA mới với trọng tâm là sự di động.” – Timur Sadarov chia sẻ.

Trong kế hoạch này, MV Agusta cũng sẽ tập trung vào mảng phát triển động cơ điện, tuy nhiện hiện tại hãng vẫn đang trong quá trình nghiên nhằm cân bằng giữa hiệu năng vận hành cũng như tính thực dụng của động cơ điện.

“Chúng tôi có thể tạo ra một mẫu xe với công suất 250 mã lực, tuy nhiên xe chỉ đạt đến con số này trong 2 – 3% thời gian sử dụng. Vì vậy trải nghiệm của người dùng cũng như hiệu năng của xe cần phải ở mức cân bằng.”

Dù ông Sadarov không nêu rõ thời gian ra mắt của các dự án xe mới, nhưng ông cho biết loạt xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro5 của MV Agusta sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong năm 2021 tới đây.

Lan Châu

TIN LIÊN QUAN

Xe mô tô dưới 500cc của MV Agusta sẽ được sản xuất tại Trung Quốc

MV Agusta chính thức công bố những xu hướng hoạt động trong tương lai. Hứa hẹn tạo ra các mẫu xe mô tô cho người mới dưới 500 phân khối, kết hợp với Loncin Trung Quốc và sản xuất 10.000 xe từ năm 2021.

Xem chi tiết: Xe mô tô dưới 500cc của MV Agusta sẽ được sản xuất tại Trung Quốc

Phiên bản kỉ niệm 75 năm của siêu mô tô MV Agusta Superveloce bán 75 chiếc trong vòng 75 giờ

Sport bike tuyệt đẹp MV Agusta Superveloce có số lượng xuất xưởng là 75 chiếc trên toàn thế giới nhằm kỉ niệm 75 năm thành lập nhà sản xuất cũng như triết lí thiết kế xe đặc biệt của hãng xe Ý.

Xem chi tiết: Phiên bản kỉ niệm 75 năm của siêu mô tô MV Agusta Superveloce bán 75 chiếc trong vòng 75 giờ

MV Agusta Kỷ niệm 75 năm thành lập với phiên bản giới hạn Superveloce 75 Anniversario

Theo mình được biết ngày 13 tháng 11 năm 2020 là ngày kỷ niệm 75 năm thành lập MV Agusta, và phiên bản giới hạn Superveloce 75 Anniversario kỷ niệm đã được ra mắt.

Xem chi tiết: MV Agusta Kỷ niệm 75 năm thành lập với phiên bản giới hạn Superveloce 75 Anniversario

Chiếc xe đẹp nhất MV Agusta từng sản xuất Superveloce 800 2021, giá bán gần 1 tỷ đồng

Xefun.vn – Nhắc đến mô tô Ý, thì chắc anh em sẽ nghĩ ngay đến Ducati, Aprilia. Thế nhưng, còn một cái tên rất lâu đời nữa chính là MV Agusta, một hãng xe luôn đưa ra những dòng xe có thiết kế không lẫn đi đâu được. Chiếc xe đẹp nhất MV Agusta từng sản […]

Xem chi tiết: Chiếc xe đẹp nhất MV Agusta từng sản xuất Superveloce 800 2021, giá bán gần 1 tỷ đồng

Sport bike MV Agusta Superveloce 800 mở bán tại Thái Lan, gần 1 tỷ đồng cho 153 mã lực

MV Agusta Superveloce 800 chính thức được công bố giá bán và thông số tại thị trường Thái Lan. Với loạt trang bị đỉnh cao, mức giá 1 tỷ đồng không còn là quá đắt với mẫu sport bike thương hiệu Ý.

Xem chi tiết: Sport bike MV Agusta Superveloce 800 mở bán tại Thái Lan, gần 1 tỷ đồng cho 153 mã lực

MV Agusta từ bỏ SC Project, hợp tác với thương hiệu Akrapovic trầm ấm và lực hơn

Hãng xe mô tô nổi tiếng đến từ nước Ý MV Agusta quyết định "dứt áo", hợp tác cùng hãng pô độ Akrapovic thay vì SC-Project trước đây.

Xem chi tiết: MV Agusta từ bỏ SC Project, hợp tác với thương hiệu Akrapovic trầm ấm và lực hơn

MV Agusta ra mắt hệ thống ly hợp thông minh SCS, trang bị cho bộ đôi Brutale 800 và Dragster 800

Hệ thống ly hợp thông minh SCS trên bộ đôi MV Agusta Brutale 800 và Dragster 800 giúp hỗ trợ người lái chuyển số mà không cần phải sử dụng tay côn khi cần thiết.

Xem chi tiết: MV Agusta ra mắt hệ thống ly hợp thông minh SCS, trang bị cho bộ đôi Brutale 800 và Dragster 800

Siêu phẩm 2020 MV Agusta Brutale RR trình làng, mạnh 208 mã lực

2020 MV Agusta Brutale RR là siêu phẩm mô tô kiểu thể thao chồm lỡ, khối động cơ cực mạnh và trang bị vô cùng tối tân. Sau khi ra mắt ấn phẩm giới hạn Rush 1000, MV Agusta vừa chính thức trình làng siêu phẩm 2020 MV Agusta Brutale RR. Dù không hoàn toàn […]

Xem chi tiết: Siêu phẩm 2020 MV Agusta Brutale RR trình làng, mạnh 208 mã lực