Động cơ hoạt động qua một thời gian dài sẽ yếu đi và trở nên hao xăng, đó là lý do mà nhiều nhà sản xuất thường khuyên người dùng vệ sinh lại động cơ định kỳ.

Dù động cơ đã có trang bị lọc gió tuy nhiên không thể nào lọc sạch hoàn toàn bụi bẩn được, đó là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng tốn xăng và động cơ yếu dần.

Vệ sinh động cơ

Giải thích một cách dễ hiểu thì bụi bẩn bám làm bugi làm đánh lửa không hiệu quả, các cảm biến trong động cơ không đo chính xác được các thông số dẫn đến đưa ra tín hiệu phun xăng và đánh lửa bị sai.

Có thể anh em chưa biết, để một động cơ chạy mạnh và tiết kiệm xăng thì hòa khí (hỗn hợp nhiên liệu) phải ở mức lý tưởng, bugi phải đánh lửa đúng thời điểm.

Vậy nên tốt nhất sau một thời gian sử dụng lâu dài anh em nên đưa xe của mình đi vệ sinh lại động cơ và họng xăng, cần thiết cũng có thể thay cả bugi.

Vệ sinh động cơ

Theo khuyến cáo của một số nhà sản xuất thì cứ sau 12.000km sử dụng xe nên được vệ sinh lại động cơ và họng xăng. Bugi thì cứ 8.000km nên được thay thế.

Chi phí để vệ sinh động cơ và họng xăng cũng không quá cao, ở hãng Honda mức phí sẽ là 240 nghìn đồng cho một lần vệ sinh động cơ và họng xăng. (đây là mức giá mình vừa đi làm cho chiếc Honda Lead về).

Bugi theo kinh nghiệm của mình anh em cứ tháo ra kiểm tra nếu còn tốt thì chỉ cần vệ sinh lại sử dụng tiếp, đến 20.000km rồi thay cũng không sao.

Vệ sinh động cơ

Nếu chia ra trung bình 1 năm anh em vệ sinh động cơ và họng xăng 1 lần cũng không phải là quá khó khăn, đổi lại chiếc xe của anh em sẽ bền ít hao xăng hay bị yếu đi.

Mình đã làm nhiều lần và thấy được tác dụng của việc vệ sinh cách chi tiết trên, nếu xe anh em đã đi lâu thì nên thử làm ngay sẽ thấy sự khác biệt.

Vệ sinh động cơ

Đương nhiên để xe hoạt động tốt thì không phải chỉ có vệ sinh động cơ hay họng xăng là xong, anh em cần phải chú ý đến thay thế và bảo dưỡng nhớt, lọc nhớt, lọc gió nữa.

Tính ra nếu không vệ sinh các chi tiết trên để xe tốn xăng khi sử dụng quá lâu thì tiền đổ xăng có khi còn tốn hơn.

Vệ sinh động cơ

TIN LIÊN QUAN

Air blade 110 hồi sinh như vậy mới CHẤT

Nếu các bạn thường xuyên xem xe độ trên 2banh.vn thì cái tên Lê Tự Trọng chắc chắn chưa bao giờ làm các bạn thất vọng với các bản đồ từ anh chàng này. Và dưới đây là Air blade 110 được hồi sinh và dọn kiểng qua bàn tay của anh. Air blade 110 […]

Xem chi tiết: Air blade 110 hồi sinh như vậy mới CHẤT

Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Anh em còn chạy xe về được tới nhà là khả năng cao chưa có quá nhiều hư hao nhưng cũng đừng chủ quan.

Xem chi tiết: Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Chuột đói cắn dây diện – Nguyên nhân lớn khiến nhiều chủ xe máy mất tiền oan uổng

Nếu một ngày xe máy của bạn tự nhiên lăn ra "chết", không hoạt động hay không thể đề nổ thì rất có thể, "chuột đói" sẽ là nguyên nhân chính.

Xem chi tiết: Chuột đói cắn dây diện – Nguyên nhân lớn khiến nhiều chủ xe máy mất tiền oan uổng

Tại sao mọi người cứ nghĩ Z1000 sẽ chạy được 1000 km/h?

Câu chuyện Z1000 hay bất cứ chiếc xe nào 1000 phân khối đều bị gán cho cái tốc độ “khủng hoảng” tương đương 1000 km/h thì chắc ai cũng từng nghe rồi. Các ông có biết nó bắt nguồn từ đâu không…

Xem chi tiết: Tại sao mọi người cứ nghĩ Z1000 sẽ chạy được 1000 km/h?

Sử dụng lọc gió trụ, xe có mạnh nhưng cũng lắm phiền phức

Lọc gió trụ là một trong những chi tiết được rất nhiều anh em độ lên xe, dù mang lại sức mạnh cũng như âm thanh hay nhưng món đồ này vẫn có những hạn chế mà anh em nên cân nhắc sử dụng.

Xem chi tiết: Sử dụng lọc gió trụ, xe có mạnh nhưng cũng lắm phiền phức

Lốp zin trên xe côn tay có dởm như anh em thường nghĩ

Nhiều anh em hay than phiền rằng bộ lốp zin trên những xe côn tay quá dở, đặc biệt là lúc trời mưa, dễ xảy ra trơn trượt nguy hiểm.

Xem chi tiết: Lốp zin trên xe côn tay có dởm như anh em thường nghĩ

Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125

Chiếc Honda Future 125 độ dưới đây thuộc sở hữu của bạn Triều Sáng ở Bình Dương, anh đã dọn lại với rất nhiều trang bị đồ chơi thú vị, và biến tấu hoàn toàn phần thần thái bên ngoài theo hướng Wave 125. Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125Dàn áo với […]

Xem chi tiết: Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125

Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)

Các mẫu xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt đa phần là xe Adventure Touring với khả năng di chuyển linh hoạt và có thêm trang bị kính chắn gió và thùng chứa đồ tiện lợi.

Xem chi tiết: Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)