Hơn 31% các biker được hỏi tại một cuộc khảo sát thị trường trả lời sẽ ngừng sử dụng xe mô tô nếu như xe chạy xăng bị thay thế hoàn toàn bằng các loại mô tô điện.

Mới đây, một cuộc khảo sát mang tính thực tế khá cao vừa được nhóm Motocycle Action – một nhóm dành cho người chơi xe mô tô nổi tiếng tại Châu Âu hoàn thành và cho kết quả không mấy bất ngờ. Cuộc khảo sát về việc nếu xe mô tô chạy xăng bị thay thế hoàn toàn bằng xe mô tô điện đã cho thấy sức hút chưa hề thuyên giảm của những chiếc xe mô tô sử dụng động cơ xăng hiện tại.

xe điện, mô tô điện

Xe mô tô chạy xăng liệu có bị thay thế hoàn toàn trong tương lai?

Theo khảo sát trên gần 5.000 biker tại Châu Âu về việc sử dụng xe mô tô điện thay cho mô tô chạy xăng, kết quả cho thấy chỉ 8% số biker sẽ thay đổi, 55% trả lời phản đối và 83% muốn bãi bỏ việc dừng bán xăng cho mô tô xe máy, 31% nói sẽ dừng sử dụng xe mô tô nếu điều này xảy ra.

xe điện, mô tô điện

Đại đa số các biker tại Châu Âu phản đối việc dừng bán xăng cho xe mô tô


Tại Châu Âu, các nhà chức trách đã đưa ra kế hoạch dừng bán xăng cho phương tiện 4 bánh kể từ năm 2030 và dần hướng tới tất cả các phương tiện vận chuyển trong tương lai để bảo vệ môi trường. Thế nhưng, có thể thấy sức hút của các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong hiện tại là chưa hề thuyên giảm khi nó đem lại cho người lái những cảm xúc chân thực và dễ gây “nghiện” hơn cả.

xe điện, mô tô điện

Các mẫu xe mô tô điện đang ngày càng đa dạng hơn

Như vậy, liệu trong tương lai thì những mẫu xe mô tô điện có thể thay thế hoàn toàn cho xe xăng hiện tại hay không? Chúng ta vẫn sẽ phải chờ câu trả lời trong tương lai khi các nhà sản xuất đều đã và đang cố gắng tạo ra những mẫu xe điện có khả năng hoạt động ấn tượng.

Kuro

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Xe điện với dáng vẻ “trong phim” của Trung Quốc chính thức có giá bán gần 200 triệu đồng

Xe máy điện sở hữu thiết kế đẹp mắt đến từ Trung Quốc chính thức có giá bán khá "chát" tại Châu Âu nhưng sở hữu nhiều trang bị hiện đại và khả năng di chuyển đủ dùng.

Xem chi tiết: Xe điện với dáng vẻ “trong phim” của Trung Quốc chính thức có giá bán gần 200 triệu đồng

Say mê với concept xe ga điện tuyệt đẹp đến từ Thụy Điển

Xe tay ga điện hoàn toàn mới mang đậm chất thiết kế đặc biệt đến từ Husqvarna mang tên Vektorr chính thức được giới thiệu dưới dạng concept.

Xem chi tiết: Say mê với concept xe ga điện tuyệt đẹp đến từ Thụy Điển

Diện kiến Yatri Project One – Xe điện tương lai có tiêm năng thay thế cho xe mô tô

Mẫu xe mô tô điện Yatri Project One sở hữu thiết kế kết hợp giữa xe supermoto và xe trial địa hình, giúp người dùng có thể di chuyển nhẹ nhàng và linh hoạt trong nội đô.

Xem chi tiết: Diện kiến Yatri Project One – Xe điện tương lai có tiêm năng thay thế cho xe mô tô

Ducati phát triển nhiên liệu tổng hợp cho mô tô, LiveWire tách khỏi Harley thành thương hiệu xe điện riêng

Trong thời điểm mà việc bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm, các hãng xe cũng phải hướng tới những loại nhiên liệu mới hay xe điện để đáp ứng nhu cầu.

Xem chi tiết: Ducati phát triển nhiên liệu tổng hợp cho mô tô, LiveWire tách khỏi Harley thành thương hiệu xe điện riêng

Diện kiến mô tô điện Husqvarna E-Pilen Concept với ngoại hình cổ điển tuyệt đẹp

Mẫu xe mô tô điện Husqvarna E-Pilen thừa hưởng thiết kế từ hai dòng xe Svartpilen và Vitpilen, nhưng được trang bị động cơ điện với khả năng hoạt động 100 km.

Xem chi tiết: Diện kiến mô tô điện Husqvarna E-Pilen Concept với ngoại hình cổ điển tuyệt đẹp

Benelli ra mắt dòng xe điện hoàn toàn mới mang tên “Dong” với dáng vẻ lạ lùng

Mẫu xe ga điện đầu tiên của Benelli chính thức được ra mắt tại thị trường Châu Á cùng mức giá cao so với khả năng sử dụng.

Xem chi tiết: Benelli ra mắt dòng xe điện hoàn toàn mới mang tên “Dong” với dáng vẻ lạ lùng

Honda công bố sẽ cho ra mắt 3 mẫu xe máy điện từ nay đến năm 2024

Sau cuộc họp báo công bố kế hoạch kinh doanh trong tương lai gần, hãng xe máy Nhật Bản Honda sẽ chính thức cho ra mắt loạt xe máy, mô tô điện hoàn toàn mới từ nay đến năm 2024.

Xem chi tiết: Honda công bố sẽ cho ra mắt 3 mẫu xe máy điện từ nay đến năm 2024

Yamaha chế tạo thành công động cơ điện nhỏ gọn nhưng mạnh đến 475 mã lực

Khối động cơ điện có sức mạnh lên tới 475 mã lực vừa được Yamaha công bố. Đây rất có thể là nước đi nhằm giới thiệu rằng hãng xe Nhật Bản này chuẩn bị bước chân vào làng xe điện thế giới trong tương lai gần.

Xem chi tiết: Yamaha chế tạo thành công động cơ điện nhỏ gọn nhưng mạnh đến 475 mã lực

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch