Trong một quãng đường 1,6 km, thần gió Hayabusa đã đạt tốc độ 482km/giờ nhờ vào khối động cơ được độ lại, đạt tới công suất 860 mã lực.

Huyền thoại nổi tiếng của giải đua Isle of Man TT là Guy Martin vừa công bố thông tin – anh sẽ quyết tâm thiết lập kỷ lục tốc độ mới trong năm nay, với mốc hiện tại là 482,8 km/giờ.

Được biết, Suzuki Hayabusa là chiếc xe mà Guy Martin sẽ sử dụng trong lần thiết lập kỷ lục lần này. Đương nhiên, để đạt được tốc độ khủng đến như vậy, chiếc Hayabusa này sẽ phải độ lại rất nhiều về ngoại hình lẫn sức mạnh.

xe mô tô, mô tô pkl, Suzuki Hayabusa

Guy Martin và một nhóm kỹ sư đã cùng bắt đầu vào dự án này. Cụ thể, dàn áo thay thế cho nguyên bản mang tính khí động học tốt hơn. Kết cấu cũng như động cơ xe cũng được nâng cấp để chiếc xe phát huy hết khả năng và sức mạnh.

Sau khi độ lại toàn bộ động cơ, hệ thống turbo, ống xả cũng như nhiều chi tiết khác, chiếc Suzuki Hayabusa mà Guy Martin sử dụng có sức mạnh lên đến 860 mã lực. Trước đây, Guy Martin từng dùng chiếc xe này và đạt tốc độ 441,82 km/giờ.

xe mô tô, mô tô pkl, Suzuki Hayabusa


Hiện nay, việc kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia từ HoleShot Racing, Spraybay và nhiều đơn vị khác, Guy Martin đặt mục tiêu với hy vọng có thể đạt mốc 482,8 km/giờ. Điều đáng lưu ý là kỷ lục phải được thực hiện trong một quãng đường định sẵn.

Với chiều dài khoảng 1,6 km, chiếc Hayabusa với 860 mã lực cần tăng tốc từ 0 – 482,8 km/giờ. Một thử thách rất lớn đối với đoạn đường ngắn như vậy.

Ví dụ điển hình như siêu mô tô thương mại Kawasaki H2 với động cơ siêu nạp cũng chỉ có thể đạt đến tốc độ tương đương 305,77 km/h trong 1,6 km.

Dù vậy, Guy Martin với bề dày thành tích về kỷ lục tốc độ vẫn tạo niềm tin cho các tín đồ đam mê rằng anh sẽ xô đổ kỷ lục này trong năm 2021, cùng chiếc Suzuki Hayabusa 860 mã lực này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Được biết, mẫu siêu mô tô V-Rex Travertson chỉ có khoảng 10 chiếc tại Việt Nam. Phiên bản màu trắng của mẫu xe này, vừa được một ông chủ chuyên nhập siêu xe chia sẻ, khiến cho nhiều anh em biker phải trầm trồ vì độ lạ.

Xem chi tiết: Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Mới đây, anh em giới xe đang rần rần vụ siêu nhân gao bạc chạy mô tô PKL và bị mời vào kiểm tra và được biết, người thực hiện lần này cũng chính là nhân vật từng hoá trang học sinh và chạy mô tô trước kia.

Xem chi tiết: Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch