Ngay ở cách nói chuyện về chủ đề chạy xe cũng sẽ khác nhau, đơn giản là người từng trải sẽ biết rất nhiều điều về chạy xe so với người chưa hiểu được cảnh đau đớn.

Về cách nói chuyện

Người từng té xe khi nói chuyện sẽ rất ít khi khoe khoang về kỹ năng chạy xe của mình, ngược lại người chưa từng té luôn cho mình có kỹ năng chạy xe vô đối, tay lái thuộc loại thượng thừa.

té xe, người từng té
Sự khác biệt giữa một người từng té xe và người chưa từng té xe.

Bạn tránh được một lần nhưng chưa chắc đã tránh được cả đời, bạn may mắn lần đó không có nghĩa lần sau may mắn cũng sẽ mỉm cười với bạn, thế nên đừng quá khoe khoang về kỹ năng chạy xe của mình.

Có câu nói mình cho là rất đúng “Chạy xe không có ai chạy cứng hơn ai, chỉ còn người đã té và chưa té”.

té xe, người từng té

Cách lái xe cũng khác nhiều

Sau những lần đau đớn người từng té xe sẽ chạy một cách cẩn trọng hơn, ngay cả khi nhích ga đưa xe lên tốc độ cao họ cũng rất cân nhắc.

Một người từng té cũng ít khi nào cố chạy theo bạn bè phía trước, họ sẽ chạy đúng với tốc độ và cách nào cảm thấy an toàn.

Một người chưa từng té đa số sẽ rất tự tin về kỹ năng chạy xe của mình thậm chí là hơn thế nữa, sẵn sàng đua bơi với bất cứ người nào muốn.

té xe, người từng té

Đồ bảo hộ là quan trọng

Với một người từng trải qua va chạm xe đồ bảo hộ luôn được ưu tiên, ít nhất họ cũng sẽ tìm cho mình một chiếc nón bảo hiểm đủ an toàn.

Người có điều kiện sẽ sẵn sàng trang bị đầy đủ quần áo giáp, đơn giản vì lúc này họ đã nhận thức được tầm quan trọng của những món đồ này khi chạy xe máy.

Ngược lại, những người chưa gặp tai nạn với xe máy đa số là chưa nhận thấy được tác dụng của đồ bảo hộ, cùng lắm chỉ có chiếc nón bảo hiểm trên đầu nhưng lại sẵn sàng chạy xe với tốc độ cực cao.

té xe, người từng té

Qua những điểm trên anh em đã thấy được sự khác biệt của người từng té và chưa té, mình chỉ muốn gửi đến những anh em đang còn quá xem thường việc lái xe là “chẳng có may mắn nào là mãi mãi, hãy tự bảo vệ bản thân khi còn có thể”.

Việc tự tin quá lố cho kỹ năng chạy xe của mình cũng như không có trang bị đủ an toàn khi chạy xe là nguy cơ dẫn đến một cái kết buồn cho chính bản thân.

TIN LIÊN QUAN

Air blade 110 hồi sinh như vậy mới CHẤT

Nếu các bạn thường xuyên xem xe độ trên 2banh.vn thì cái tên Lê Tự Trọng chắc chắn chưa bao giờ làm các bạn thất vọng với các bản đồ từ anh chàng này. Và dưới đây là Air blade 110 được hồi sinh và dọn kiểng qua bàn tay của anh. Air blade 110 […]

Xem chi tiết: Air blade 110 hồi sinh như vậy mới CHẤT

Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Anh em còn chạy xe về được tới nhà là khả năng cao chưa có quá nhiều hư hao nhưng cũng đừng chủ quan.

Xem chi tiết: Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Chuột đói cắn dây diện – Nguyên nhân lớn khiến nhiều chủ xe máy mất tiền oan uổng

Nếu một ngày xe máy của bạn tự nhiên lăn ra "chết", không hoạt động hay không thể đề nổ thì rất có thể, "chuột đói" sẽ là nguyên nhân chính.

Xem chi tiết: Chuột đói cắn dây diện – Nguyên nhân lớn khiến nhiều chủ xe máy mất tiền oan uổng

Tại sao mọi người cứ nghĩ Z1000 sẽ chạy được 1000 km/h?

Câu chuyện Z1000 hay bất cứ chiếc xe nào 1000 phân khối đều bị gán cho cái tốc độ “khủng hoảng” tương đương 1000 km/h thì chắc ai cũng từng nghe rồi. Các ông có biết nó bắt nguồn từ đâu không…

Xem chi tiết: Tại sao mọi người cứ nghĩ Z1000 sẽ chạy được 1000 km/h?

Sử dụng lọc gió trụ, xe có mạnh nhưng cũng lắm phiền phức

Lọc gió trụ là một trong những chi tiết được rất nhiều anh em độ lên xe, dù mang lại sức mạnh cũng như âm thanh hay nhưng món đồ này vẫn có những hạn chế mà anh em nên cân nhắc sử dụng.

Xem chi tiết: Sử dụng lọc gió trụ, xe có mạnh nhưng cũng lắm phiền phức

Lốp zin trên xe côn tay có dởm như anh em thường nghĩ

Nhiều anh em hay than phiền rằng bộ lốp zin trên những xe côn tay quá dở, đặc biệt là lúc trời mưa, dễ xảy ra trơn trượt nguy hiểm.

Xem chi tiết: Lốp zin trên xe côn tay có dởm như anh em thường nghĩ

Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125

Chiếc Honda Future 125 độ dưới đây thuộc sở hữu của bạn Triều Sáng ở Bình Dương, anh đã dọn lại với rất nhiều trang bị đồ chơi thú vị, và biến tấu hoàn toàn phần thần thái bên ngoài theo hướng Wave 125. Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125Dàn áo với […]

Xem chi tiết: Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125

Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)

Các mẫu xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt đa phần là xe Adventure Touring với khả năng di chuyển linh hoạt và có thêm trang bị kính chắn gió và thùng chứa đồ tiện lợi.

Xem chi tiết: Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)