Thuộc thành viên trong đại gia đình nhà CB huyền thoại của Honda, CB125 là chiếc xe rất được ưa chuộng tại quê hương của nó là Nhật Bản và ngay cả thị trường Châu Âu, rất nhiều tay chơi luôn muốn săn đón một chiếc xe còn nguyên bản để bổ sung cho bộ sưu tập của mình.

Thời đó, Honda CB750 luôn gây được sự chú ý, là chiếc xe đã tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới mô tô. Nhờ vào tiền đề đó, Honda cũng đã sản xuất những chiếc xe thương hiệu CB với nhiều phân khúc khác nhau.

Điển hình như chiếc CB125S dưới đây là một ví dụ đáng chú ý, chỉ với một vài thay đổi nhỏ. Xe có màu sơn Candy Riviera Blue hai tông màu nguyên bản với chắn bùn mạ crôm, phiên bản độc quyền năm 1975.

ngam-nhin-honda-cb125s-nguyen-ban-keng-nhat-the-gioi

Được biết, tốc độ tối đa của xe ở mức 128 km/h, khá ấn tượng với động cơ xi-lanh đơn 122cc cùng hộp số 5 cấp. Số odo hiện tại chỉ 1702 km, nếu đây đúng là quãng đường thực sự mà chiếc xe đã chạy thì sẽ nó sẽ tượng trưng cho tình trạng tuyệt vời của chiếc xe.

Chiếc CB125S này không hoàn toàn nguyên bản. Xe có lốp Shinko mới, tay nắm mới, bình điện mới và bộ chế hòa khí đã được thay thế, cũng như phuộc và nhớt động cơ.

honda, mô tô pkl, cb125s, cb750


Phần còn lại của chiếc xe vẫn như nguyên bản, hầu như tất cả vẫn còn trong tình trạng tuyệt vời.

Phiên bản CB125 không thay đổi nhiều trong suốt 12 năm hoạt động từ năm 1973 đến năm 1985, và năm 1975 là thời kì hoàng kim của nó, đây cũng là năm cuối cùng mẫu xe đi kèm với đồng hồ đo tốc độ.

ngam-nhin-honda-cb125s-nguyen-ban-keng-nhat-the-gioi-2

Năm 1976, động cơ được tăng từ 122cc lên 124 cc.

Năm 1985, CB125 ngừng sản xuất nhưng đã để lại xu hướng kiểu dáng vào thời điểm đó.

Hiện tại, chiếc xe đã được bán cho chủ sở hữu mới với giá 3000 đô la (khoảng 69,5 triệu đồng) trên trang đấu giá Bring a Trailer.

honda, mô tô pkl, cb125s, cb750
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Mới đây, anh em giới xe đang rần rần vụ siêu nhân gao bạc chạy mô tô PKL và bị mời vào kiểm tra và được biết, người thực hiện lần này cũng chính là nhân vật từng hoá trang học sinh và chạy mô tô trước kia.

Xem chi tiết: Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Đến từ hãng Puig, bộ cánh gió Winglet tiếp tục được phát triển dành cho siêu mô tô trường đua. Thế hệ thứ hai của bộ này cũng có tác dụng giúp những chiếc Sport bike ổn định hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Xem chi tiết: Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Honda ra mắt cào cào Honda CRF450R 2022 dành cho “dân bay” chuyên nghiệp

Cào cào chuyên nghiệp Honda CRF450R 2022 chính thức ra mắt để các tay đua có thể luyện tập sớm hơn với chiếc xe mới cho mùa giải sắp tới.

Xem chi tiết: Honda ra mắt cào cào Honda CRF450R 2022 dành cho “dân bay” chuyên nghiệp

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất