Nhiều mẫu siêu mô tô hiện đại, đặc biệt là sportbike như Honda CBR1000RR-R, Yamaha YZF-R1, BMW S1000RR lại thường được trang bị yên 2 tầng và đặt khá cao, vậy sẽ giúp ích gì cho nhu cầu của người lái.

Anh em mê mô tô thường dành rất nhiều sự hâm mộ cho những dòng sportbike, đặc biệt là những người thích tốc độ.

Mô tô sportbike thường được các hãng xe tung ra nhiều mẫu mã, phân khúc hơn. Các mẫu thuộc tốp đầu cũng được ưu ái sở hữu nhiều trang bị hiện đại, đậm chất khí động học.

Thế nhưng, lý do gì mà nhiều mẫu mô tô lại thường sở hữu bộ yên phân tầng mà còn hết sức nhỏ gọn.

xe mô tô, mô tô pkl, yên xe

Những chiếc siêu mô tô trong dòng sportbike trên thế giới đều được tạo ra để tối ưu cho khả năng di chuyển ở tốc độ cao. Tất nhiên, mô tô sportbike vẫn có thể dùng để thực hiện chuyến đi đường dài nhưng chắc chắn sẽ không được ưu tiên khám phá những địa điểm mới, mặt đường không bằng phẳng.


Hơn nữa, những mẫu xe sportbike tốt nhất là chỉ di chuyển với 1 người điều khiển trên xe và không có người ngồi sau. Vậy tại sao các nhà sản xuất lại không loại bỏ yên 2 tầng hay yên sau?

Lý do đầu tiên chính là nhu cầu di chuyển, thường thì chỉ đi 1 mình nhưng một số trường hợp cần chở người thì phải có. Tiếp đến, những chiếc xe mô tô xuất xưởng với yên đơn (yên solo), chiếc xe đó chỉ được đăng ký dành cho 1 người, nếu như độ chế thêm yên sau chắc chắn sẽ bị coi là phạm luật.

xe mô tô, mô tô pkl, yên xe

Ngược lại, xe khi được xuất xưởng với yên phân tầng, yên 2 người thì có thể gắn những bộ ốp hoặc có thể tháo yên sau ra để di chuyển một mình.

Những chiếc mô tô sportbike thường có yên sau rất nhỏ và mỏng, gác chân sau cũng có thiết kế, bố trí đơn giản. Lý do là để tối ưu thiết kế để mang lại trọng tâm chuẩn nhất, cân bằng nhất cho người cầm lái.

Thế nên, dù được trang bị yên sau nhưng cũng để dành cho mục đích chở người với quãng đường ngắn, sportbike chỉ nên chạy một mình thì sẽ đẹp hơn cũng như có thể trải nghiệm xe một cách tốt nhất.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Được biết, mẫu siêu mô tô V-Rex Travertson chỉ có khoảng 10 chiếc tại Việt Nam. Phiên bản màu trắng của mẫu xe này, vừa được một ông chủ chuyên nhập siêu xe chia sẻ, khiến cho nhiều anh em biker phải trầm trồ vì độ lạ.

Xem chi tiết: Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Mới đây, anh em giới xe đang rần rần vụ siêu nhân gao bạc chạy mô tô PKL và bị mời vào kiểm tra và được biết, người thực hiện lần này cũng chính là nhân vật từng hoá trang học sinh và chạy mô tô trước kia.

Xem chi tiết: Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch