Mức xử phạt dành cho xe máy, xe đạp đi ngược chiều từ năm 2020 đã tăng cao lên rất nhiều so với Nghị định cũ trước dó.

So với các năm trước đây, rất nhiều điều luật và mức xử phạt an toàn giao thông đường bộ đã được thay đổi và điều chỉnh. Theo đó, hàng loạt lỗi vi phạm giao thông được tăng mức xử phạt lên nhiều lần để mang tính chất răn đe mạnh hơn, đảm bảo an toàn giao thông. Trong đó,lỗi đi ngược chiều xe máy năm 2020 đã bị tăng mức xử phạt lên khá cao.

đi ngược chiều, Nghị định 100

Lỗi đi ngược chiều xe máy phạt bao nhiêu tiền từ năm 2020

Lỗi đi ngược chiều xe máy phạt bao nhiêu?

Được quy định tại Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ, lỗi đi ngược chiều xe máy bao gồm tất cả các lỗi như đi vào đường ngược chiều, lỗi đi ngược chiều trên đường cao tốc lỗi đi ngược chiều trên vỉa hè đều có thể bị xử phạt. Theo đó, mức phạt đối với hành vi này tăng mạnh so với Nghị định 46 năm 2016 được áp dụng trước đó.

Hiện tại, lỗi đi ngược chiều xe máy được xác định khi vi phạm một trong các trường hợp dưới đây:

+ Lỗi xe máy đi ngược chiều trên đường một chiều.

+ Lỗi xe máy đi ngược chiều vào đường có biển cấm..

Đối với các hành vi lỗi đi vào đường ngược chiều như trên đối với xe đạp, xe máy thì mức phạt hành chính như sau

STT

Mức phạt Nghị định 100 (đang có hiệu lực)

 Mức phạt Nghị định 46 (đã hết hiệu lực)

Xe máy

01 - 02 triệu đồng

300.000 - 400.000 đồng

Xe đạp

200.000 - 300.000 đồng

100.000 - 200.000 đồng

 

Có thể thấy, mức xử phạt xe máy đi ngược chiều tăng gấp 5 lần so với nghị định cũ từ tối đa 400.000 đồng lên mức 2 triệu đồng. Đối với xe đạp đi ngược chiều, mức phạt theo Nghị định mới cũng tăng gấp đôi so với trước đây. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện giao thông khi vi phạm lỗi này còn bị tước Giấy phép lái xe từ 1 đến 4 tháng tùy mức độ.

đi ngược chiều, Nghị định 100

Xe máy đi ngược chiều sẽ bị phạt nặng

Đối với các trường hợp đi ngược chiều và gây tai nạn giao thông thì sẽ có mức phạt cao hơn lên tới từ 4 - 5 triệu đồng đối với xe máy.

Được coi như là một trong những lỗi vi phạm gây nguy hiểm có mức độ cao trong các hành vi vi phạm luật giao thông. Cũng vì thế, lỗi này đã được tăng mức phạt lên gấp nhiều lần so với trước đây. Chỉ để đi nhanh hơn một chút, ngắn đi một đoạn đường mà những người đi ngược chiều trên đường đã đặt mình và các phương tiện giao thông còn lại vào tình thế nguy hiểm, đặc biệt trên các tuyến đường có tốc độ cao như đường cao tốc và có thể gây ra tai nạn thảm khốc.

đi ngược chiều, Nghị định 100

Biển cấm đi ngược chiều P.102

Biển cấm đi ngược chiều rất dễ nhận biết khi có thiết kế dạng hình tròn, nền đỏ, ở giữa có gạch ngang màu trắng, số hiệu biển là: P.102. Khi nhìn thấy biển báo này, lái xe tuyệt đối không đi vào đoạn đường từ điểm nhìn thấy biển báo đó.

Lan Tôn

TIN LIÊN QUAN

Vario 150 độ thẳng tay với dàn trang bị Brembo Billet

Chiếc Honda Vario 150 được tinh chỉnh dàn phụ kiện hàng hiệu như Brembo, 4road, Matris đã làm cho chiếc xe độ trở nên đẳng cấp hơn rất nhiều trong mắt người xem. Ước tính số tiền đã chi cho bản độ này là hơn 40 triệu. Vario 150 thế hệ trước chi mạnh tay […]

Xem chi tiết: Vario 150 độ thẳng tay với dàn trang bị Brembo Billet

Yamaha MT-09 2021 có thể được trang bị động cơ mạnh hơn hiện tại

Theo mình tìm hiểu được, cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) vừa công bố kết quả đăng kiểm của một mẫu mô tô Yamaha có mã là MTN890D, mình đoán không lầm thì đây là phiên bản mới của mẫu xe MT-09 hiện tại.

Xem chi tiết: Yamaha MT-09 2021 có thể được trang bị động cơ mạnh hơn hiện tại

Độ cùm côn đồ chơi cho xe tay ga bạn được gì – mất gì?

Hiện nay rất nhiều phong trào độ kiểng các dòng xe tay ga, và chủ yếu các tay chơi là trang bị cùm tay thắng nhiều tiền để giúp cho phần đầu xe thêm thẩm mỹ. Vậy khi lên cùm côn đồ chơi để làm phanh trái cho xe tay ga của bạn thì sẽ […]

Xem chi tiết: Độ cùm côn đồ chơi cho xe tay ga bạn được gì – mất gì?

Wave A độ gây nghiện người xem với cách phối màu hiện đại

Xem qua tổng thể ta sẽ thấy bộ áo của chiếc Wave độ này đã toát lên sự thể thao với sự phối màu hợp lý giữa xanh, đi kèm đó là bộ tem xanh lá nổi bật. Những món đồ chơi kiểng được gác lên xe một cách hài hòa, đem lại hiệu năng […]

Xem chi tiết: Wave A độ gây nghiện người xem với cách phối màu hiện đại

Xe cũ như đồng nát của Mercedes lại có giá 100 tỷ đồng với lý do bất ngờ

Mercedes-Benz là hãng xe luôn được đánh giá đẳng cấp, sang trọng nhưng với chiếc xe đã xuống cấp trầm trọng vậy mà vẫn có giá 100 tỷ đồng thì thật khó tin.

Xem chi tiết: Xe cũ như đồng nát của Mercedes lại có giá 100 tỷ đồng với lý do bất ngờ

Exciter 135 sẽ ra sao khi lột xác thành LC135 V6

Đã không còn hot như những ngày xa xưa 5s đang dần bị lãng quên theo năm tháng, may mắn thay là khi dàn áo LC135 của Malaysia được nhập về, được xem như một liều thuốc được các “thầy lang” dùng để cứu cánh dòng xe này trong thời điểm hiện nay. Exciter 135 […]

Xem chi tiết: Exciter 135 sẽ ra sao khi lột xác thành LC135 V6

Jupiter độ: đứa con tinh thần đầy ký ức đẹp của chàng trai Vlogs

Chơi xe không chỉ xuất phát từ niềm đam mê mà nó còn bắt nguồn từ những câu chuyện, kỉ niệm đẹp đi theo chúng ta với quãng thời gian dài từ bây giờ & về sau. Chiếc Jupiter độ bên dưới đây cũng không ngoại lệ. Jupiter độ: đứa con tinh thần đầy ký […]

Xem chi tiết: Jupiter độ: đứa con tinh thần đầy ký ức đẹp của chàng trai Vlogs

Cười ngất với bộ ảnh Exciter bắt trộm cậu vàng

Anh em cũng chẳng còn xa lạ gì với biệt danh xe trộm c.h.ó của Exciter, biệt danh này nổi tiếng đến mức đã được tái hiện lại qua những hình ảnh vui nhộn dưới đây.

Xem chi tiết: Cười ngất với bộ ảnh Exciter bắt trộm cậu vàng