Suzuki Satria mẫu xe được nhập về từ Indonesia được rất nhiều anh em cho là không bị hãm tua máy, xe sẽ chạy được hết công suất nhưng sự thật thì hoàn toàn sai.

Satria, Raider

Mình không rõ lời đồn này đến từ đâu nhưng qua kiểm tra thực tế cả Raider và Satria đều bị hãm tua máy ở 13.000 vòng/phút.

Satria, Raider

Hơn nữa khi test tốc độ tối đa, Suzuki Satria chỉ hơn 1km/h (đo GPS) so với Suzuki Raider, như vậy có thể thấy sức mạnh của cả 2 xe là tương đương nhau.

Hãm tua máy tức là động cơ chỉ chạy được đến một vòng tua nhất định và không thể chạy hơn được nữa do kiểm soát của ECU.

Satria, Raider

Thực tế cục máy của Raider cũng được nhập trực tiếp về từ Indonesia, các thông số đều được nhà sản xuất Suzuki công bố là như nhau.

Về chuyện hãm tua máy chiếc xe nào cũng cần vì để bảo vệ độ bền của động cơ, nếu không hãm tua nhiều chi tiết bên trong động cơ sẽ nhanh xuống cấp khi hoạt động ở tua máy quá cao.

Satria, Raider

Vậy tại sao nhiều người lại nói xe nhập không bị hãm tua máy?

Điều anh em cần biết là tua máy được nhà sản xuất hãm ở bao nhiêu vòng còn phụ thuộc vào từng thị trường và từng loại động cơ khác nhau.

Còn "Satria không bị hãm tua máy" chỉ là chiêu trò của mấy anh chị bán xe nhập dụ dỗ mấy anh em không biết mà thôi.

Satria, Raider

Chốt lại là không có chuyện Suzuki Satria được mở hết tua máy vì cơ bản nhà sản xuất phải hãm lại để đảm bảo độ bền cho động cơ.

TIN LIÊN QUAN

Khắc phục đơn giản tiếng kêu cụp cụp trên Raider và Satria

Khi chạy qua các phần gờ giảm tốc hoặc đoạn đường xấu tiếng kêu xuất hiện phía dưới gắp xe là anh em cảm thấy khó chịu, đừng lo vì đây chẳng phải là lỗi gì quá nghiệm trọng cả.

Xem chi tiết: Khắc phục đơn giản tiếng kêu cụp cụp trên Raider và Satria

Exciter, Raider lỗi chén cổ không cần anh em phải lo lắng

Có rất nhiều anh em định mua Exciter hay Raider nhưng vẫn còn đang e dè trước lỗi còn tồn tại trên 2 mẫu xe này, trong đó có lỗi xuất phát từ phần chén cổ của xe.

Xem chi tiết: Exciter, Raider lỗi chén cổ không cần anh em phải lo lắng

Suzuki Raider rớt giá chóng mặt sau vài năm sử dụng

Suzuki Raider là một trong những dòng xe côn tay được anh em yêu thích, dù có động cơ mạnh và kiểu dáng khác biệt nhưng mình khuyên anh em nào thực sự có đam mê thì mới nên lựa chọn mẫu xe này.

Xem chi tiết: Suzuki Raider rớt giá chóng mặt sau vài năm sử dụng

Người đi xe Exciter, Winner X, Raider có thể nâng bằng từ hạng A1 lên hạng A (nếu được thông qua) không?

Và để có bằng xe hạng A thì người điều khiển các mẫu xe máy này cần phải chuẩn bị những gì? Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ (sửa đổi) đang thu hút được sự quan tâm của người dân bởi đề xuất bổ sung Giấy phép lái […]

Xem chi tiết: Người đi xe Exciter, Winner X, Raider có thể nâng bằng từ hạng A1 lên hạng A (nếu được thông qua) không?

Anh em chạy Exciter Winner có thể phải thi lại bằng lái xe hạng A

Bằng lái A1 chỉ được điều khiển xe máy dưới 125cc là một trong những dự thảo mới đang được bộ công an đề xuất. Muốn lái xe có dung tích lớn hơn 125cc anh em phải có bằng lái hạng A.

Xem chi tiết: Anh em chạy Exciter Winner có thể phải thi lại bằng lái xe hạng A

Raider kêu tăng cam có phải do lỗi của nhà sản xuất

Chỉ sau vài ngàn km sử dụng đầu tiên động cơ trên Raider đã phát ra tiếng kêu lạ khiến nhiều anh em chạy xe không khỏi lo lắng. Raider kêu tăng cam có phải do lỗi của nhà sản xuất.​ Khi động cơ nguội tiếng kêu sẽ xuất hiện lúc mới đầu anh em […]

Xem chi tiết: Raider kêu tăng cam có phải do lỗi của nhà sản xuất

Huyền thoại 2 thì lung linh hơn trong bộ cánh đang là hot trend của xebiz

Tiếp theo là một bài viết nói về phiên bản Suzuki Satria 2 thì của bạn Quốc Thái, không chỉ sở hữu một con xe với làn khói trắng mà bao dân chơi xe mơ ước, mà anh còn quyết tâm thay đổi diện mạo bên ngoài của chiếc xe để trở nên hoàn hảo […]

Xem chi tiết: Huyền thoại 2 thì lung linh hơn trong bộ cánh đang là hot trend của xebiz

Satria 2 độ gây sốt người xem với dàn chân Billet đúng nghĩa

Tiếp theo là một bài viết nói về phiên bản Suzuki Satria 2 thì của bạn Hiếu Minh đến từ vùng đất An Giang, không chỉ sở hữu một con xe với làn khói trắng đầy đắt đỏ mà chàng trai này còn nâng cấp cho chiếc xe một dàn chân nhôm nguyên khối đúng […]

Xem chi tiết: Satria 2 độ gây sốt người xem với dàn chân Billet đúng nghĩa