Có rất nhiều anh em định mua Exciter hay Raider nhưng vẫn còn đang e dè trước lỗi còn tồn tại trên 2 mẫu xe này, trong đó có lỗi xuất phát từ phần chén cổ của xe.

Dù có phát ra tiếng kêu nhưng phần chén cổ trên Exciter và Raider không dễ mà hư hỏng như anh em đang nghĩ.

exciter 150, Raider, lỗi chén cổ

Thực tế khi đã từng chạy Exciter hoặc Raider thì anh em sẽ cảm nhận được phần chén cổ hoạt động vẫn rất mượt, chỉ có khi nào lao qua ổ gà hay chạy qua gờ giảm tốc thì tiếng kêu mới xuất hiện.

Nguyên nhân nằm ở phần ty cổ lái và phần chén của ổ bi không ăn khớp hoàn toàn với nhau, vì vậy khi chịu một lực tác động mạnh đến bánh xe 2 bộ phận trên sẽ đập vào nhau và phát ra tiếng cụp cụp ở cổ xe.

exciter 150, Raider, lỗi chén cổ

Có rất nhiều anh em thầy thợ hướng dẫn cách khắc phục độ chế đủ kiểu nhưng theo mình là không cần thiết.


Vì đơn giản phần chén cổ này chỉ kêu chứ không phải là hư hoàn toàn mà cần phải sửa thì mới có thể sử dụng được.

Qua quá trình sử dụng lâu dài của nhiều bạn bè mình chạy Exciter và ngay cả mình đang sử dụng Raider cho thấy, phần chén cổ vẫn hoạt động tốt dù nhiều chiếc xe đã chạy hơn 2 năm hoặc hơn 30.000km sử dụng.

exciter 150, Raider, lỗi chén cổ

Nói cho dễ hiểu thì phần chén cổ vẫn sử dụng mượt mà và không gặp lỗi gì ngoài tiếng kêu phát ra khi có lực tác động mạnh.

Anh em chỉ sửa chén cổ khi nào?

Chén cổ trên xe máy chỉ cần sửa chữa khi ổ bi bên trong bị hư dẫn đến tay lái bị sượng khi điều khiển, lúc này đương nhiên anh em cần thay ổ bi mới.

exciter 150, Raider, lỗi chén cổ


Trường hợp phát ra tiếng kêu ở chén cổ của Exciter và Raider thì anh em cứ sử dụng bình thường, nếu quá dễ kêu anh em có thể đưa xe đến hãng nhờ siết lại chén cổ để giảm bớt tiếng kêu là được.

Như chiếc Raider của mình dù đã chạy gần 30.000km, đường đất đá đồi núi chạy hết nhưng đến nay phần chén cổ vẫn còn sử dụng rất mượt, chưa có dấu hiệu nào là hư hỏng.

exciter 150, Raider, lỗi chén cổ

Vậy nên anh em đừng quá lo lắng về việc kêu chén cổ trên 2 chiếc xe Exciter và Raider hay cả Satria, nếu cảm thấy phù hợp thì cứ mua mà chạy.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Exciter 150 độ nguyên 'bàn chân' Billet đẹp khủng khiếp

độ mang phong cách 'nhẹ nhàng' đúng nghĩa đen với dàn đồ chơi đến từ chất liệu nhôm được CNC với trọng lượng siêu nhẹ, đã phần nào giúp cho chiếc Ex 150 độ trở nên gọn gàng và linh hoạt hơn. Và cũng càng xịn sò hơn khi chủ xe cho bản độ bộ […]

Xem chi tiết: Exciter 150 độ nguyên 'bàn chân' Billet đẹp khủng khiếp

Không chỉ Winner X, mà Exciter 150 cùng nhiều mẫu xe được khuyến mãi trong tháng 5

Các hãng xe đang áp dụng chương trình khuyến mãi trong tháng 5, không chỉ mẫu tay ga, xe côn tay mà ngay cả mô tô cũng được hưởng ưu đãi.

Xem chi tiết: Không chỉ Winner X, mà Exciter 150 cùng nhiều mẫu xe được khuyến mãi trong tháng 5

Exciter 155 lại đội giá trong khi Winner X vẫn giữ mức giảm dưới đề xuất

Hai mẫu xe côn tay vốn là đối thủ truyền kiếp, đang có trạng thái đối nghịch về giá bán tại các đại lý, khi Yamaha Exciter 155 VVA cao hơn niêm yết khoảng 7 triệu đồng, thì Winner X vẫn rẻ hơn giá Honda công bố.

Xem chi tiết: Exciter 155 lại đội giá trong khi Winner X vẫn giữ mức giảm dưới đề xuất

Ngắm Exciter 150 độ dàn chân Brembo xịn đụng nóc

Chiếc xe độ dưới đây là một bản Yamaha được dọn lại hoàn toàn diện mạo bên ngoài theo trường phái của sự gọn gàng, nhẹ nhàng nhưng vẫn có những điểm nhấn tuyệt đẹp nơi hệ thống phanh. Đó là những gì thì anh em lướt xuống dưới xem nhá. Ngắm Exciter 150 độ […]

Xem chi tiết: Ngắm Exciter 150 độ dàn chân Brembo xịn đụng nóc

Exciter 150 phá cách trong dàn chân bé tí teo

Anh Nguyễn Xuân Thu đã quyết định tập trung nâng cấp mạnh vào “dàn chân” của chiếc độ trong chủ đề hôm nay. Những món đồ chơi mà chủ xe lựa chọn rất đơn giản, nhẹ nhàng về trọng lượng nhưng cực kì giá trị mà biết bao tay chơi thèm khát. Exciter 150 phá […]

Xem chi tiết: Exciter 150 phá cách trong dàn chân bé tí teo

Exciter 150 trông như thế nào với dàn chân hoàn toàn mới

thuộc sở hữu của bạn Thanh Phong đã được nâng cấp lại toàn bộ dàn chân theo phong cách kiểng bằng những món đồ chơi cực xịn và hiệu năng cao. Những thương hiệu đó là gì chúng ta sẽ cùng soi qua loạt ảnh dưới đây. Exciter 150 trông như thế nào với dàn […]

Xem chi tiết: Exciter 150 trông như thế nào với dàn chân hoàn toàn mới

Anh em của Exciter 150 vẫn có phiên bản mới, giá 37 triệu đồng

Dù Exciter 155 đã được ra mắt nhưng vẫn phải công nhận là sức hút của Exciter 150 vẫn còn rất lớn, mới đây lại được cập nhật phiên bản màu mới.

Xem chi tiết: Anh em của Exciter 150 vẫn có phiên bản mới, giá 37 triệu đồng

Ex 150 trông như thế nào với dàn áo Carbon đắt tiền

Luôn là một dòng xe có tiếng trong cộng đồng yêu xe Việt Nam, nhưng những chiếc đã phần nào bị lu mờ bởi sự xuất hiện của các dòng như Winner, Raider… Tuy nhiên, một biker tại vẫn tiếp tục “trung thành” với mẫu xe này và độ lại nó theo phong cách kiểng […]

Xem chi tiết: Ex 150 trông như thế nào với dàn áo Carbon đắt tiền

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất