Kết thúc năm tài chính 2020, dù gặp trở ngại do đại dịch Covid-19 nhưng Honda Việt Nam vẫn đạt được thành công nhất định với doanh số kỷ lục gần 2,6 triệu xe, ra mắt 3 phiên bản xe mới ấn tượng cùng các hoạt động có ý nghĩa tại Việt Nam.

Tháng 3/2020 kết thúc cũng là lúc Honda Việt Nam (HVN) bắt đầu tổng kết hoạt động kinh doanh của hãng trong năm năm tài chính 2020 – tính từ tháng 4/2019 đến tháng 3/2020, đồng thời công bố kế hoạch và mục tiêu cho năm tài chính 2021 – tháng 4/2020 – tháng 3/2021.

Theo công bố kết quả kinh doanh trong năm tài chính 2020 của Honda, mảng xe máy của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam ghi nhận doanh số 2.576.012 xe, tăng trưởng 0,51% so với năm tài chính 2019.

Mức tăng trưởng này không đạt được như kế hoạch đề ra, nhưng hoàn toàn có thể thông cảm bởi tình hình kinh doanh chung của cả nước bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 trong quý I/2020. Nếu không vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì có lẽ doanh số xe máy của Honda trong năm tài chính 2020 đã vượt qua mốc 2,6 triệu xe, mức doanh số kỷ lục của Honda từ trước đến nay.

Trong năm tài chính 2020 vừa qua, HVN đã ra mắt tổng cộng 3 phiên bản xe hoàn toàn mới và được khách hàng Việt Nam đón nhận nồng nhiệt là Honda Winner X, Honda SH125i/150i và Honda Air Blade 125/150. Các phiên bản xe mới này không chỉ có cải tiến về thiết kế ngoại hình mà còn sở hữu các trang bị vượt trội hơn như hệ thống đèn LED, khóa thông minh Smart Key, hệ thống chống bó cứng phanh ABS hay hệ thống kiểm soát lực xoắn HSTC.

Honda Việt Nam, doanh số xe máy, doanh số xe máy Honda, doanh số xe máy Honda 2020
Honda Việt Nam, doanh số xe máy, doanh số xe máy Honda, doanh số xe máy Honda 2020
Honda Việt Nam, doanh số xe máy, doanh số xe máy Honda, doanh số xe máy Honda 2020


Ba phiên bản xe mới đáng chú ý của Honda Việt Nam trong năm tài chính 2020

Một điểm đáng chú ý là Honda Việt Nam cũng đồng thời ra mắt ứng dụng My Honda+, giúp khách hàng quản lý tốt hơn các hoạt động bảo trì bảo dưỡng chiếc xe của mình, đồng thời hỗ trợ việc mua xe và chạy thử xe nếu có nhu cầu.

Honda Việt Nam, doanh số xe máy, doanh số xe máy Honda, doanh số xe máy Honda 2020

Ứng dụng My Honda+

Không chỉ tăng trưởng ở mảng kinh doanh xe trong nước, Honda Việt Nam trong những năm gần đây cũng đang đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu với tổng lượng xe xuất khẩu đạt 181.600 xe, có tổng giá trị đạt 386,7 triệu USD.

Cũng trong năm tài chính 2020 vừa qua, HVN đã mở thêm 11 Cửa hàng HEAD, 26 Trung tâm Bảo dưỡng và Dịch vụ WSS và 2 Cửa hàng xe Phân khối lớn Honda tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Bên cạnh đó, thương hiệu xe Nhật Bản tại Việt Nam cũng nỗ lực xây dựng văn hóa đua xe thể thao chuyên nghiệp và an toàn tại Việt Nam với các hoạt động như tài trợ tổ chức giải đua VMRC, thành lập đội đua Honda Racing Việt Nam để thi đấu tại giải đua xe Châu Á ARRC cũng như tài trợ cho các đội đua Honda tại các giải đấu đẳng cấp châu lục và thế giới.

Honda Việt Nam, doanh số xe máy, doanh số xe máy Honda, doanh số xe máy Honda 2020

Tài trợ và tổ chức hoạt động đua xe thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng là một trong những trọng tâm của HVN

Song hành cùng việc công bố kết quả kinh doanh năm tài chính 2020, Honda Việt Nam cũng công bố kế hoạch và mục tiêu cho năm tài chính 2021. Theo đó, mảng xe máy Honda sẽ tiếp tục đặt mục tiêu giữ vững doanh số và thị phần. Bên cạnh đó, hãng cũng dự định sẽ ra mắt nhiều mầu xe và phiên bản mới cho các mẫu xe máy tại thị trường Việt Nam.

Việc mở rộng hệ thống Cửa hàng HEAD và hệ thống Cửa hàng xe Phân khối lớn Honda cũng nằm trong kế hoạch của HVN cho năm 2021. Hãng cũng sẽ tiếp tục đầu tư và tài trợ cho các hoạt động đua xe thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như đội đua Honda tại các đấu trường quốc tế.

Mặt khác, HVN dự đoán việc xuất khẩu xe nguyên chiếc sang thị trường nước ngoài sẽ bị giảm xuống do tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Lan Châu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Honda Việt Nam bán ra chỉ hơn 2,1 triệu xe máy trong năm tài chính 2021, giảm mạnh so với năm 2020

Kết thúc năm tài chính 2021, Honda Việt Nam ghi nhận mức sụt giảm doanh số 18,1% so với năm tài chính 2020 trước đó.

Xem chi tiết: Honda Việt Nam bán ra chỉ hơn 2,1 triệu xe máy trong năm tài chính 2021, giảm mạnh so với năm 2020

Trung bình mỗi tỉnh thành ở Việt Nam có đến gần 13 cửa hàng bán xe máy Honda

Sau 25 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Honda đang phục vụ khách hàng thông qua hệ thống 801 cửa hàng bán xe và dịch vụ trên toàn quốc.

Xem chi tiết: Trung bình mỗi tỉnh thành ở Việt Nam có đến gần 13 cửa hàng bán xe máy Honda

Doanh số xe máy Honda sụt giảm trầm trọng sau Tết Âm lịch

Trong tháng 2/2021 vừa qua, Honda Việt Nam chỉ bán ra được 127.981 xe, giảm 49,7% so với tháng 1 trước đó.

Xem chi tiết: Doanh số xe máy Honda sụt giảm trầm trọng sau Tết Âm lịch

Doanh số xe máy Honda tăng trưởng nhờ tháng mua sắm trước Tết

Tình hình kinh doanh mảng xe máy của Honda Việt Nam trong 1 tháng trước Tết khá khả quan khi ghi nhận mức tăng trưởng 2,5% so với tháng trước đó.

Xem chi tiết: Doanh số xe máy Honda tăng trưởng nhờ tháng mua sắm trước Tết

Thị trường xe máy tuột dốc, nhiều hãng giảm giá mạnh dịp cận Tết để “vớt” khách

Nắm bắt được nhu cầu mua sắm cuối năm của khách hàng Việt, nhiều hãng xe máy đã tung ra khá nhiều chương trình khuyến mãi, các đại lý cũng mạnh tay giảm giá bán xe cho khách hàng.

Xem chi tiết: Thị trường xe máy tuột dốc, nhiều hãng giảm giá mạnh dịp cận Tết để “vớt” khách

60 biker đem dàn xe Honda PKL tiền tỉ đi phượt 1.000 km

60 biker có chung niềm đam mê với dòng xe mô tô Honda phân khối lớn (PKL) đã đi qua 5 tỉnh thành của miền Tây Nam Bộ như: Cần Thơ; Sóc Trăng, Đồng Tháp, Kiên Giang; Cà Mau. Điểm đến cuối cùng chính là mốc tọa độ GPS0001 (km số 0) tại Đất Mũi – Cà Mau.

Xem chi tiết: 60 biker đem dàn xe Honda PKL tiền tỉ đi phượt 1.000 km

Honda Việt Nam vẫn là thương hiệu có thị phần lớn nhất trên thị trường xe máy Việt Nam năm 2020

Kết thúc năm 2020, Honda Việt Nam vẫn dẫn đầu thị trường xe máy tại Việt Nam với thị phần đạt 79%, giảm nhẹ 0,1% so với năm 2019.

Xem chi tiết: Honda Việt Nam vẫn là thương hiệu có thị phần lớn nhất trên thị trường xe máy Việt Nam năm 2020

Người dùng Việt Nam mất dần hứng thú với việc mua xe máy

VAMM ghi nhận doanh số bán hàng cả năm 2020 của cả 5 thành viên chi đạt hơn 2,7 triệu xe, giảm 16,66% so với năm 2019.

Xem chi tiết: Người dùng Việt Nam mất dần hứng thú với việc mua xe máy

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch