Hệ thống phát hiện điểm mù vốn đã phổ biến trong thế giới ô tô ngày nay. Ducati Multistrada V4S cũng là chiếc mô tô đầu tiên áp dụng công nghệ này vào năm 2021.

Thiết bị giám sát thường sẽ thông báo cho người lái về những nguy hiểm tiềm ẩn, nhưng thực tế vẫn có những lỗ hổng gây mất an toàn cho người điều khiển.

Các công nghệ mới theo dõi giữa phương tiện và phương tiện (V2V) và phương tiện tới mọi thứ (V2X) nhằm thu hẹp lỗ hổng đó và tăng cường độ an toàn trên đường.

Dự án ADAS-AD Large có trụ sở tại Pháp đang tập trung vào giao tiếp còn đang khá yếu giữa ô tô và xe máy.

Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm ô tô, xe máy của Liên minh kỹ thuật Pháp (UTAC CERAM) gần đây đã mua lại công ty thử nghiệm xe Millbrook của Anh và cả hai công ty sẽ làm việc trên hệ thống V2X mới, ưu tiên an toàn cho xe máy.


hệ thống giám sát, cảnh báo điểm mù

“V2X có tiềm năng to lớn về mặt an toàn đường bộ cho người đi xe máy,” Giám đốc Hoạt động Dự án UTAC CERAM Millbrook Théo Charbonneau lưu ý. “Nó đặc biệt nằm ở khả năng nhận biết chúng trong luồng giao thông để thông báo cho các phương tiện và để chúng phản ứng, như một ưu tiên, có xu hướng ổn định hơn trên đường.”

Tuy nhiên, dự án ADAS-AD Large không chỉ thông báo cho người dùng và để họ phản ứng, hệ thống còn tiếp quản nếu người lái xe không chú ý đến các cảnh báo được đưa ra.

Trong các tình huống va chạm phổ biến như ô tô rẽ trước xe máy, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo và áp dụng phanh nếu người điều khiển không kịp hành động.

Ngược lại, một chiếc mô tô được trang bị cùng hệ thống V2X sẽ không tự động can thiệp vào tình huống tương tự. Đó là bởi vì xe máy không phải là phương tiện tự cân bằng và việc tạo lực phanh ở tốc độ đó có thể gây ra nhiều vấn đề hơn cho người lái.

hệ thống giám sát, cảnh báo điểm mù


Mặc dù công nghệ giao tiếp V2X mới của UTAC CERAM Millbrook là một bước tiến đáng khích lệ, nhưng các nhà sản xuất cũng phải thay đổi sâu rộng cũng như đồng nhất để áp dụng cùng một hệ thống.

Tất nhiên, Bosch đã phát triển tính năng kiểm soát hành trình thích ứng mới trên BMW R 1250 RT, KTM 1290 Super Adventure S 2021 và Ducati Multistrada V4 S nói trên, nhưng hệ thống V2X sẽ cần phải có trên cả mô hình ô tô và mô tô.

Bất kể những trở ngại nào, mình hy vọng sẽ có nhiều công ty cải tiến công nghệ V2V và V2X trong tương lai, vì người lái xe mô tô sẽ nhận được nhiều sự cảnh báo tốt hơn, cũng như nâng cao khả năng bảo vệ khi di chuyển trên đường.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network