Hai biker người Anh Matt Bishop và Reece Gilkes, hay còn gọi là Sidecar Guys, đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới về xe tay ga và xe sidecar.

Các từ ngữ chính xác trong hồ sơ miêu tả về “Cuộc hành trình dài nhất bằng xe tay ga và sidecar”, với chiều dài 54.962 km.

Cả hai đã lập kỷ lục với hành trình 15 tháng kéo dài từ ngày 21 tháng 7 năm 2017 đến ngày 20 tháng 1 năm 2019. Hiện nó đã được xuất bản trong ấn bản in của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới năm 2021.

Biker, honda, Sh300i, xe tay ga

Toàn bộ hành trình diễn ra trên một chiếc xe tay ga Honda SH300i nhỏ bé được trang bị sidecar, được sản xuất và tính chỉnh riêng tại quê hương Banbury của Gilkes.

Cặp đôi ghé qua tổng cộng 35 quốc gia, bao gồm những cuộc phiêu lưu trên đường đi và quyên tiền cho một số tổ chức từ thiện chống chế độ nô lệ, chống buôn người trên toàn cầu.

Một điều đáng ngạc nhiên là cả 2 người đều không phải biker dày dạn kinh nghiệm. Họ chưa từng đi xe mô tô, xe tay ga hoặc xe sidecar trước khi bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi. Hoàn toàn không nản lòng, họ đã học cách lái xe và thiết lập kế hoạch cho chuyến hành trình.

Biker, honda, Sh300i, xe tay ga

Cũng cần lưu ý rằng cả 2 cũng không phải là thợ sửa xe, họ biết sẽ rất khó khăn khi gặp sự cố nhưng cũng muốn xem có thể đi được bao xa chỉ với rất ít tiền và sự giúp đỡ của những người hoàn toàn xa lạ.

Nhìn chung, đa số những người họ gặp trên khắp thế giới là hoàn toàn tuyệt vời. Trong toàn suốt hành trình, Gilke nói “Chúng tôi đã được đưa đi khắp thế giới trên một băng chuyền lòng tốt của con người.”

Đúng là cứ đi đi thì mới có trải nghiệm, hai biker này vốn dĩ chẳng phải là những người có nhiều kinh nghiệm nhưng bằng sự quyết tâm, không nản lòng – họ đã đạt được thành quả vô cùng xứng đáng – có tên trong danh sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

TIN LIÊN QUAN

Đánh giá nhanh Peugeot Django – Xe tay ga thời trang kiểu Pháp cho khách hàng Việt

Peugeot Django 125cc ABS là một làn gió mới trong phân khúc xe tay ga thời trang tại Việt Nam khi vừa được THACO chính thức ra mắt với giá bán 68 triệu đồng.

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Peugeot Django – Xe tay ga thời trang kiểu Pháp cho khách hàng Việt

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Tiếp tục ra mắt phiên bản kỉ niệm 35 năm tại thị trường Malaysia, Honda Dream tiếp tục làm chao đảo thị trường Đông Nam Á trừ Việt Nam.

Xem chi tiết: Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Cận Tết, giá xe Honda Air Blade 2021 bất ngờ giảm giá tại đại lý gần 3 triệu đồng

Honda Air Blade 2021 ở cả 2 phiên bản 125 và 150 bất ngờ được giảm giá mạnh dưới mức đề xuất tại một số Head Honda tại khu vực miền Nam.

Xem chi tiết: Cận Tết, giá xe Honda Air Blade 2021 bất ngờ giảm giá tại đại lý gần 3 triệu đồng

Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đề xuất tại TP.HCM

Honda Air Blade là mẫu tay ga hot tại Việt Nam, dù vậy mẫu xe này vẫn không tránh khỏi việc buộc phải giảm giá để kích cầu người mua trong dịp cuối năm âm lịch 2020.

Xem chi tiết: Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đề xuất tại TP.HCM

Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đều xuất tại TP.HCM

Honda Air Blade là mẫu tay ga hot tại Việt Nam, dù vậy mẫu xe này vẫn không tránh khỏi việc buộc phải giảm giá để kích cầu người mua trong dịp cuối năm âm lịch 2020.

Xem chi tiết: Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đều xuất tại TP.HCM

Choáng váng, Honda Sh 2019 đội giá lên đến 170 triệu đồng

170 triệu đồng là mức giá của Sh 150i ABS đời 2019 được bán ra ở thời điểm hiện tại. Cao hơn rất nhiều so với phiên bản mới 2020.

Xem chi tiết: Choáng váng, Honda Sh 2019 đội giá lên đến 170 triệu đồng

Dream bản kỷ niệm được tung ra ở Malaysia, vẫn không đẹp bằng Dream II

Theo mình được biết, Honda vừa cho ra mắt mẫu xe EX5 2021 bản kỷ niệm tại Malaysia (hay còn được gọi với cái tên Dream tại Việt Nam). Xe có giá bán khoảng 27,2 triệu đồng.

Xem chi tiết: Dream bản kỷ niệm được tung ra ở Malaysia, vẫn không đẹp bằng Dream II

Không chỉ Honda SH 2019 tăng giá kỷ lục, SH 2020 cũng bị đội giá đến 20 triệu đồng dịp cận Tết

Không chỉ chứng kiến Honda SH 2019 tăng giá kỉ lục, Honda SH 2020 cũng đang có mức giá chênh lệch đến 20 triệu đồng so với mức giá công bố khiến nhiều người ngán ngẩm.

Xem chi tiết: Không chỉ Honda SH 2019 tăng giá kỷ lục, SH 2020 cũng bị đội giá đến 20 triệu đồng dịp cận Tết