Tháng 4/2021 đánh dấu tháng đầu tiên đầy khởi sắc của Honda Việt Nam trong năm tài chính 2022, ghi nhận nhận tổng doanh số xe máy ở mức 191.256 xe.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm ngoái tại Việt Nam, nhiều ngành kinh doanh đã bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có mảng kinh doanh xe máy. Dù vậy, nhờ có Chính phủ thực hiện các biện pháp phòng chống nhanh chóng và hiệu quả, kết hợp cùng ý thức của người dân, đại dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát rất tốt. Cũng từ đó, các đơn vị kinh doanh dần trở lại được đà phát triển như thời điểm trước dịch. Mới đây, Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2021, cho thấy sự phục hồi rõ rệt của mảng xe máy sau 1 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tháng Doanh số theo tháng Doanh số cộng dồn
năm tài chính 2022
Xuất khẩu
Doanh số
(xe)
So với tháng trước
(%)
So với cùng kỳ năm ngoái
(%)
Doanh số
(xe)
So với cùng kỳ năm ngoái
​​​​​​​(%)
Tổng sản lượng xuất khẩu
(xe CBU)
4/2021 191.256 +27,4 +209,7 191.256 +209,7 17.928

Theo số liệu do Honda Việt Nam công bố, mảng xe máy của HVN ghi nhận doanh số 191.256 xe trong tháng 4 vừa qua, đạt mức tăng trưởng 27,4% so với tháng 3 trước đó, đáng chú ý hơn là mức tăng trưởng 209,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Honda Vision, Honda wave alpha

Honda Vision là mẫu xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam trong tháng 4/2021

Góp phần lớn vào doanh số của Honda Việt Nam trong tháng 4 vừa qua là hai mẫu xe quen thuộc Honda Vision và Honda Wave Alpha, lần lượt đứng đầu hai dòng xe ga và xe số của hãng. Cụ thể, mẫu xe ga Honda Vision đạt doanh số 48.895 xe, chiếm 25,6% tổng doanh số xe máy của HVN trong tháng 4, đồng thời là mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Ở dòng xe số, Honda Wave Alpha ghi nhận mức doanh số 38.230 xe, chiếm 20% tổng doanh số bán xe máy của HVN, đứng thứ 2 về mặt doanh số.

Honda Vision, Honda wave alpha


Honda Wave Alpha là xe số bán chạy nhất của Honda Việt Nam

Được biết, tháng 4/2021 là tháng đầu tiên trong năm tài chính 2022 của Honda, năm tài chính 2022 của HVN được tính từ tháng 4/2021 đến hết tháng 3/2022. Như vậy, Honda Việt Nam đã có tháng mở màn năm tài chính mới khá thành công, dù doanh số này chưa đáng kể so với thời điểm trước dịch Covid-19, tuy nhiên sự tăng trưởng cho thấy thị trường xe máy Việt Nam đã khởi sắc khá đáng kể sau một thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Nam Phương

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

May quá, 3 mẫu xe này của Honda không tăng giá sau lễ

Trong khi các mẫu xe khác của Honda đều tăng giá bán thì ba mẫu xe dưới đây vẫn giữ nguyên giá.

Xem chi tiết: May quá, 3 mẫu xe này của Honda không tăng giá sau lễ

Một chú Honda Vision độ chất đến từ Thạch Thất Hà Nội

Cùng ngắm những món đồ chủ xe đã lên đồ như sau: Zhipat 1tr, Sơn vò 2tr, Full ốc 6tr, Heobrembo 3tr8, ktm 3tr, Dây dầu 1tr2, Cổ pô titan 5tr, Nguyên sét pô tầm 8tr, Vành excel rim 8tr5, Căm nova 900, Mayo 1tr5, Pô e 800, Thụt 2tr9

Xem chi tiết: Một chú Honda Vision độ chất đến từ Thạch Thất Hà Nội

Honda Vision tăng giá “khủng” nhờ biển số “ngũ quý 5”

Sau khi may mắn bốc được biển số ngũ quý 5, chiếc xe ga Honda Vision đã được bán lái với giá hơn 100 triệu đồng, tăng gần 3 lần giá trị so với mức giá gốc của xe.

Xem chi tiết: Honda Vision tăng giá “khủng” nhờ biển số “ngũ quý 5”

Honda Vision 2021 bị đội giá hơn 4 triệu đồng dịp cuối năm

Honda Vision vừa được nâng cấp cộng với thời điểm nóng cuối năm nên việc bị đội giá là điều dễ hiểu, nhưng mức giá cho phiên bản cao cấp lên đến hơn 38 triệu đồng là quá cao.

Xem chi tiết: Honda Vision 2021 bị đội giá hơn 4 triệu đồng dịp cuối năm

So sánh Honda Vision 2021 và Honda Vision phiên bản cũ với nhiều thay đổi hợp dáng

Honda Vision 2021 ra mắt với một loạt thay đổi từ khung sườn, động cơ cho đến việc được bổ sung một số trang bị tiện ích có lợi hơn cho người sử dụng.

Xem chi tiết: So sánh Honda Vision 2021 và Honda Vision phiên bản cũ với nhiều thay đổi hợp dáng

Đánh giá Honda Vision 2020 – kẻ cười người chê

Honda Vision 2020 bất ngờ được ra mắt cách đây vài ngày, được nâng cấp ngoại hình và có một số thay đổi nhỏ ở trang bị của xe. Điều làm mình bất ngờ đó là nhiều anh em lại đang chê phiên bản mới của mẫu xe đang bán chạy này.

Xem chi tiết: Đánh giá Honda Vision 2020 – kẻ cười người chê

Sau Việt Nam, xe ga Honda Vision hoàn toàn mới đổ bộ vào thị trường Châu Âu

Honda Vision tại thị trường châu Âu cũng sẽ có các nâng cấp và bổ sung như phiên bản mới nhất của mẫu Vision tại Việt Nam.

Xem chi tiết: Sau Việt Nam, xe ga Honda Vision hoàn toàn mới đổ bộ vào thị trường Châu Âu

Xe ga quốc dân Honda Vision hoàn toàn mới ra mắt, bổ sung phiên bản cá tính cùng tiện ích thiết thực

Honda Vision hoàn toàn mới sẽ được bổ sung các tiện ích mới như nắp đậy hộc chứa đồ trước, cổng sạc ACC dưới cốp xe và đèn định vị LED.

Xem chi tiết: Xe ga quốc dân Honda Vision hoàn toàn mới ra mắt, bổ sung phiên bản cá tính cùng tiện ích thiết thực

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch