Khi ghé thăm đại lý ô tô này, chúng ta sẽ bắt gặp hơn 100 chiếc xe cũ kỹ và gỉ sét, chẳng khác gì một bãi phế liệu.

Trên đường 17, đoạn qua địa bàn thị trấn Pikeville thuộc quận Wayne, bang Bắc Carolina, Mỹ, hiện tồn tại một đại lý ô tô khá đặc biệt. Nếu nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ tưởng rằng đây là khu nhà bỏ hoang hoặc bãi phế liệu.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Đại lý ô tô này nhìn hoang tàn như chẳng có ai đặt chân đến trong nhiều năm rồi

Video quay lại cảnh tượng hoang tàn của đại lý ô tô tại thị trấn Pikeville, bang Bắc Carolina

Khi ghé thăm đại lý ô tô này, chúng ta sẽ bắt gặp hơn 100 chiếc xe cũ kỹ và gỉ sét, chẳng khác gì một bãi phế liệu. Phần nhiều chiếc ô tô trong đại lý này là sản phẩm của công ty xe hơi American Motors Corporation (AMC).

đại lý ô tô, đại lý xe cũ


Tại đại lý này, có hơn 100 chiếc ô tô gỉ sét đang chờ khách

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Nhìn hình ảnh này, ai nghĩ đây là những chiếc ô tô của một đại lý xe hơi đang hoạt động

AMC là công ty sản xuất ô tô Mỹ được sáp nhập từ Nash-Kelvinator Corporation và Hudson Motor Car Company vào ngày 1/5/1954. Vào thời điểm đó, đây là vụ sáp nhập công ty lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đến năm 1988, AMC giải thể và được đổi tên thành Jeep Eagle Corporation. Tuy nhiên, vào năm 1990, Jeep Eagle Corporation đã bị sáp nhập với Chrysler.

Vì là sản phẩm của công ty AMC nên những chiếc ô tô trong đại lý kể trên mang các thương hiệu như Jeep, Nash và Rambler. Đồng thời, đây là những chiếc ô tô còn sót lại của Collier Motors – đại lý AMC cuối cùng tại nước Mỹ. Trái với dự đoán của nhiều người, đại lý này thực ra vẫn đang tiếp tục hoạt động.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Đây là đại lý cuối cùng của công ty ô tô AMC


Người đứng đằng sau đại lý Collier Motors này là ông Robert “Bobby” Collier. Ông khởi nghiệp với vị trí nhân viên của đại lý Chevrolet vào đầu thập niên ’50. Tuy nhiên, ông lại không dành sự trung thành cho thương hiệu Chevrolet. Thay vào đó, ông dành tình yêu cho những chiếc ô tô Nash, Hudson và AMC.

Vào năm 1955, ông Collier đã thôi việc tại đại lý Chevrolet và mở đại lý xe AMC của riêng mình. Nhờ đó, ông gây dựng được tiếng tăm như một doanh nhân ngay thẳng và thợ sửa ô tô lành nghề.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Đại lý ô tô này được thành lập vào năm 1955

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi vào khoảng năm 1979 khi những chiếc ô tô Renault xuất hiện tại đại lý của ông Collier. Vào thời điểm đó, Renault chính là đối tác mới của công ty AMC.

Theo Kevin, con trai của ông Collier, mỗi lần bán 1 chiếc Renault, đại lý Collier Motors lại mất đi 1 khách hàng. Do đó, ông Collier quyết định bán hết những chiếc Renault tồn kho và không nhập thêm nữa. Ông chỉ bán những chiếc ô tô do AMC sản xuất.

Khi “con thuyền” AMC bị chìm vào năm 1988, mạng lưới đại lý của công ty này bị buộc phải đóng cửa hoặc chuyển sang thương hiệu ô tô khác. Tuy nhiên, Collier Motors lại không chọn 1 trong 2 hướng đi ấy mà tiếp tục bán những chiếc AMC, Nash và Rambler cũ tốt nhất, hiếm nhất nước Mỹ.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Trong khi những đại lý khác đã ngừng kinh doanh hoặc đổi sang thương hiệu khác, Collier Motors vẫn kiên trì với con đường đã chọn

Trong số những chiếc xe được đại lý này bán, có những cái tên nổi bật như Rambler Rebel Convertible hiếm, ô tô thể thao Nash-Healey, AMC AMX đời 1969 từng thuộc sở hữu của chính trị gia kiêm doanh nhân Barry Goldwater hay AMC Javelin của Cục An ninh Công cộng bang Alabama.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Bên trong đại lý Collier Motors có không ít chiếc xe hiếm

Đáng tiếc là những ngày hoàng kim của đại lý Collier Motors cũng chẳng kéo dài bao lâu. Vào năm 1992, đại lý này mất đi thợ sửa ô tô “cứng” trong khi những chiếc AMC cũ nhưng còn tốt ngày càng hiếm. Vấn đề sức khỏe cũng khiến ông Collier không thể tự mình quản lý việc kinh doanh nữa. Không được trông nom như trước, đại lý này dần rơi vào tình trạng xuống cấp, thậm chí còn bị sập nóc.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Cảnh tượng hoang tàn bên trong đại lý Collier Motors

Sau đó, ông Collier đã bán những chiếc AMC còn mới và chuyển toàn bộ số xe còn lại ra ngoài trời. Đến năm 2012, đại lý Collier Motors vẫn tiếp tục hoạt động với vai trò môi giới những chiếc xe có thể phục chế. Tuy nhiên, đại lý này lại không tìm ra cách để “tẩu tán” những chiếc ô tô cũ còn tồn kho của mình.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Đại lý bị sập nóc khiến những chiếc ô tô bị chuyển ra ngoài trời

Vào thời điểm nóc đại lý bị sập, chúng tôi có một vài chiếc xe ở bên trong. Không có cách nào để đưa tất cả những chiếc xe vào bên trong đại lý“, Robbie, một trong những người con trai của ông Collier, nói với phóng viên tạp chí Hot Rod trong một buổi phỏng vấn. “Về cơ bản, chúng tôi mua những chiếc xe này cho người khác phục chế chúng. Chúng tôi cố gắng bán tất cả những chiếc xe đi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa bán được nhiều“.

Vào mùa xuân năm 2015, Collier Motors nổi lên một lần nữa khi xuất hiện trong 2 chương trình của kênh History về những đại lý trung thành với công ty AMC, vẫn còn bán xe và phụ kiện. Sau chương trình này, đại lý này tiếp tục chìm vào quên lãng cho đến đầu năm 2018 khi ông Collier qua đời, để lại hơn 100 chiếc ô tô chưa bán cho ai.

Chương trình nói về đại lý Collier Motors của kênh History Channel

Rất may, đế chế Collier vẫn chưa kết thúc tại đây. Hiện những người con trai của ông ollier vẫn duy trì công việc kinh doanh mà bố mình để lại. Nói cách khác, đại lý cuối cùng của công ty AMC vẫn tiếp tục mở cửa với những chiếc ô tô nằm “dầm sương, dãi nắng” bên ngoài.

đại lý ô tô, đại lý xe cũ

Cho đến tận ngày nay, đại lý này vẫn đang tiếp tục tồn tại

Lan Quyên

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network