Mẫu xe Hybrid của Kawasaki sẽ có hai chế độ vận hành là điện và động cơ đốt trong, giúp tăng hiệu năng vận hành và giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Kawasaki, Kawasaki Hybrid

Vào tháng 7 năm 2019, Kawasaki đã công bố một bản thiết kế nằm trong dự án phát triển xe mô tô hybrid khiến nhiều người tò mò. Theo thiết kế này, cả động cơ đốt trong lẫn động cơ điện của xe có thể thay nhau làm việc hoặc cùng hoạt động song song nhằm cung cấp sức mạnh cho xe.

Sau hơn 1 năm kể từ khi thông tin trên xuất hiện, có vẻ như Kawasaki đã phần nào hoàn thiện thiết kế hệ truyền động hybrid cho xe mô tô và bước đầu tiến hành các thử nghiệm nhằm thu thập dữ liệu cũng như thực hiện các hiệu chỉnh cần thiết.

Đoạn video trên có chiều dài 1 phút 40 giây, đáng chú ý nhất là là chi tiết ở 1 phút 15 giây, khi Kawasaki hé lộ một góc quay nhỏ của chiếc xe mới trang bị hệ truyền động hybrid đang chạy thử trên bàn Dyno. Trong 10 giây tiếp theo, chúng ta có thể nghe thấy rõ âm thanh của xe khi chuyển từ vận hành động cơ điện điện sang động cơ đốt trong. Đồng thời, khi quan sát xích xe hoạt động, cũng có thể thấy rõ xích hơi giật khi động cơ đốt trong tham gia vào quá trình truyền động.

Như vậy, có thể thấy Kawasaki đã thành công trong việc trang bị hệ truyền động hybrid cho xe mô tô, sẵn sàng áp dụng công nghệ này lên hàng loạt mẫu xe của hãng trong tương lai. Tuy nhiên, điểm yếu còn lại cần phải khắc phục chính là trọng lượng của xe khi phải trang bị bộ truyền động hybrid kèm pin, cùng với đó là phạm vi vận hành khi chỉ sử dụng động cơ điện.

Hiện chưa rõ trọng lượng của xe khi được trang bị thêm hệ truyền động hybrid. Nhưng chắc chắn rằng việc bổ sung thêm mô-tơ điện cũng như bộ pin cung cấp năng lượng sẽ khiến xe nặng hơn đáng kể. Thông số của xe hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn rằng động cơ của xe sẽ có sức kéo mạnh mẽ hơn, lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng giảm đi đáng kể.

Thông tin thêm về xe sẽ được Kawasaki công bố vào thời gian tới, hứa hẹn một tương lai về hàng loạt xe mô tô mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường tốt hơn.

 

Lan Châu

TIN LIÊN QUAN

Kawasaki Ninja 650 sẽ được thêm màu “đỏ chúa tể” tuyệt đẹp cho phiên bản 2021

Sport Touring tầm trung đầy hợp lý Kawasaki Ninja 650 được hãng xe Nhật Bản cập nhật màu mới tuyệt đẹp mang lại vẻ sang trọng và bí ẩn gấp bội.

Xem chi tiết: Kawasaki Ninja 650 sẽ được thêm màu “đỏ chúa tể” tuyệt đẹp cho phiên bản 2021

Thêm một chiếc xe mô tô bạc tỷ bị triệu hồi vì lỗi, lần này là Kawasaki H2 tại Úc

Kawasaki H2 SX - siêu mô tô đến từ Nhật Bản gặp lỗi ECU nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm với người cầm lái bị triệu hồi khẩn cấp tại Úc.

Xem chi tiết: Thêm một chiếc xe mô tô bạc tỷ bị triệu hồi vì lỗi, lần này là Kawasaki H2 tại Úc

Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Kawasaki ZX-10R và Kawasaki ZX-10RR 2021 chính thức ra mắt thế hệ mới với loạt thay đổi toàn diện từ ngoại hình cho đến trang bị, khiến hổ mọc thêm cánh nhưng có vẻ chưa đẹp mắt.

Xem chi tiết: Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Xe mô tô Kawasaki Hybrid đỉnh cao sắp ra mắt, sử dụng pin Lithium

Xe mô tô Hybrid đến từ Kawasaki đã sẵn sàng để sản xuất thương mại trong tương lai gần, minh chứng cho điều đó là bản vẽ khối pin năng lượng được làm rất chi tiết và đầy đủ vừa được công bố.

Xem chi tiết: Xe mô tô Kawasaki Hybrid đỉnh cao sắp ra mắt, sử dụng pin Lithium

Quên ZX-10R xấu xí đi, Kawasaki sẽ công bố 2 mẫu mô tô mới vào tháng 1

Tại một sự kiện Kawasaki, ngày 23 tháng 1, một trong những đoạn giới thiệu đã gợi ý về sự xuất hiện của con đẻ KLR 650 rất được mong đợi.

Xem chi tiết: Quên ZX-10R xấu xí đi, Kawasaki sẽ công bố 2 mẫu mô tô mới vào tháng 1

Kawasaki Meguro K3 chính thức ra mắt với ngoại hình tuyệt đẹp, mang dáng dấp đàn anh W800

Xế cổ Kawasaki Meguro K3 chuẩn bị chính thức có mặt tại thị trường Thái Lan. Mẫu xe cổ điển trị giá gần 400 triệu đồng mang dáng vẻ tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Kawasaki Meguro K3 chính thức ra mắt với ngoại hình tuyệt đẹp, mang dáng dấp đàn anh W800

Ếch xanh phiên bản lỗi ZX-10RR 2021 về Thái Lan giá 924 triệu Đồng

Kawasaki ZX-10RR 2021 phiên bản giới hạn 500 chiếc trên toàn Thế Giới vừa được ra mắt tại Thái Lan với giá bán 1.208.000 baht (tương đương 924 triệu đồng).

Xem chi tiết: Ếch xanh phiên bản lỗi ZX-10RR 2021 về Thái Lan giá 924 triệu Đồng

Đua nhau cập nhật “big bore” cho cào cào, Kawasaki mang đến điều gì mới cho KLX 300 2021

Kawasaki chính thức ra mắt cặp đôi xe mô tô cào cào KLX 300 và KLX 300 SM 2021 với nhiều thay đổi tích cực, mạnh mẽ và cuốn hút hơn.

Xem chi tiết: Đua nhau cập nhật “big bore” cho cào cào, Kawasaki mang đến điều gì mới cho KLX 300 2021