Chắc hẳn nhiều anh em đã từng nghĩ về một chiếc mô tô thông minh có thể đọc được suy nghĩ của mình. Người lái chỉ nghĩ đến khúc cua phía trước và khi trượt thẳng vẫn giữ nguyên vị trí. Dường như, Honda đang cố gắng để biến điều này thành hiện thực.

Honda cũng đã đăng ký bản quyền của một công nghệ với Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ và công bố nó vào ngày 26 tháng 11 năm 2020.

Bằng sáng chế khám phá khả năng phát triển và ứng dụng của cái mà Honda gọi là Giao diện Bộ não-Máy móc hoặc BMI.

công nghệ đọc suy nghĩ, honda, mô tô pkl, xe máy

BMI cho phép xe máy đọc được suy nghĩ của người lái, thông qua một sơ đồ phức tạp, Honda tin rằng điều đó có thể thành hiện thực.

Honda đã chọn minh họa bằng sáng chế này bằng một hình ảnh rất thú vị. Người dùng BMI được mô tả đang khiến điều khiển xe di chuyển và cho xe dừng.

công nghệ đọc suy nghĩ, honda, mô tô pkl, xe máy


Văn bản bằng sáng chế cho biết Honda cũng muốn sử dụng công nghệ này để cung cấp cho các loại xe ba và bốn bánh.

Một chiếc xe máy có thể đọc được suy nghĩ của người lái có vẻ rất hư cấu nhưng Honda thực sự tin rằng điều đó có thể xảy ra.

Đơn giản hóa, vào thời điểm điều khiển, nhiều công cụ hỗ trợ sẽ được tích hợp trên xe. Sau đó, các tính năng này được kết hợp với các cảm biến theo dõi sóng não của anh em. Do đó, một chiếc Honda được trang bị chỉ số BMI sẽ hoạt động theo ý muốn.

công nghệ đọc suy nghĩ, honda, mô tô pkl, xe máy

Công nghệ này cũng có thể hữu ích trong việc bù đắp sự khác biệt về mức độ kinh nghiệm của người lái, đặc biệt là những anh em mới chơi xe.


Nói cách khác, BMI có thể hoạt động giống như một “trợ thủ” điện tử để giúp tránh các va chạm nghiêm trọng do thiếu kinh nghiệm. Khi người lái xe tăng kinh nghiệm và kỹ năng, BMI cũng thích nghi theo.

Theo đó, chỉ số BMI giảm dần sự hỗ trợ điện tử khi người lái xe trở nên thành thạo hơn.

công nghệ đọc suy nghĩ, honda, mô tô pkl, xe máy

Nhiều chi tiết cần xem xét trong văn bản của bằng sáng chế này, bao gồm bất kỳ công nghệ nào hiện có sẵn có thể liên quan đến BMI.

Ngoài việc người vẽ minh họa chi tiết bánh xe và góc lái, đây là phần tôi thích nhất. Vấn đề là Honda giải thích tất cả những điều này một cách cẩn thận như thế nào?

Mạch điều khiển có thể xác định thông tin điều khiển cho biết ý định của người dùng. Sau đó, BMI sẽ hoạt động bằng cách sử dụng một hoặc nhiều thành phần của xe.

Các nhiệm vụ có thể liên quan đến thao tác nhào lộn, bao gồm: wheelie, stoppie, hyper spin, switchback, burnout. Thao tác lái xe hoặc điều khiển rảnh tay thiết bị trợ giúp của người dùng được đính kèm.

công nghệ đọc suy nghĩ, honda, mô tô pkl, xe máy

Tất nhiên, những nhiệm vụ cơ bản sẽ có như các thao tác rẽ trái, rẽ phải, hãm phanh, di chuyển lùi, di chuyển tăng tốc, giảm tốc, dừng xe, vượt xe, đỗ xe.

Cuối cùng, Honda muốn tiếp cận gần hơn với bộ não của chúng ta, không phải ai cũng có thể trở thành Marc Marquez nhưng Honda dường như đang muốn áp dụng những công nghệ để khiến cho việc lái xe an toàn hơn.

công nghệ đọc suy nghĩ, honda, mô tô pkl, xe máy
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Mới đây, anh em giới xe đang rần rần vụ siêu nhân gao bạc chạy mô tô PKL và bị mời vào kiểm tra và được biết, người thực hiện lần này cũng chính là nhân vật từng hoá trang học sinh và chạy mô tô trước kia.

Xem chi tiết: Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Đến từ hãng Puig, bộ cánh gió Winglet tiếp tục được phát triển dành cho siêu mô tô trường đua. Thế hệ thứ hai của bộ này cũng có tác dụng giúp những chiếc Sport bike ổn định hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Xem chi tiết: Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Hãng xe Đài Loan SYM vừa chính thức ra mắt mẫu xe tay ga mới mang tên DRG 158 phiên bản 2021 với ngoại hình khá cuốn hút, hướng đến giới trẻ.

Xem chi tiết: Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch