Không ít anh em sau khi nhìn thấy những hình ảnh giao thông ở nước ngoài đã tỏ vẻ trầm trồ thán phục, bởi dù có kẹt xe 1 chiều xếp hàng dài thì cũng chẳng ai lấn làn để chạy. Nhưng đừng vội tin nơi nào cũng vậy.

Thực tế, cũng chỉ có một số ít Đất Nước làm được điều đó, hay chỉ một vài thành phố như là ở Mizoram, Ấn Độ như hình ảnh dưới đây.

văn hóa giao thông

Người tham gia giao thông ý thức đến mức kẹt xe hàng dài trong khi làn đường bên cạnh trống trơn thì cũng chẳng ai lấn qua để chạy, dù là xe máy hay ô tô. Có thể nói đây là hình mẫu đáng để giao thông ở Việt Nam noi theo.

Âu! cũng có lý do cả, họ kiên nhẫn di chuyển đúng phần đường bởi thành phố Mizoram là một trong những nơi có quy định rất nghiêm về luật giao thông, thậm chí còn cấm cả bấm còi để tránh gây ô nhiễm tiếng ồn.

văn hóa giao thông

Ngay cả bản thân mình cũng rất ngưỡng mộ tinh thần tuân thủ luật giao thông ở nước bạn, cũng mong rằng trong vài năm tới Việt Nam cũng làm được như vậy, dù chỉ là ở một số thành phố.

Tuy nhiên, đó chỉ là một số hình ảnh hiếm hoi thấy được, còn thực tế ở nhiều thành phố khác ở ngay tại Ấn Độ tình trạng giao thông cũng chẳng hơn Việt Nam là bao.

văn hóa giao thông

Mỗi giờ cao điểm, khung cảnh kẹt xe hỗn độn vẫn xuất hiện, xe máy ô tô bon chen lẫn vào nhau để chạy. Ngay cả ở những nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc cũng chẳng thể tránh được những cảnh như vậy.

văn hóa giao thông

Dù gì đi nữa, những hình ảnh chấp hành nghiêm túc luật giao thông cũng đáng được khen ngợi và nên được noi theo.

Nhưng cũng đừng thấy đó mà bất mãn với giao thông tại Việt Nam, nếu anh em muốn được như nước bạn vậy từ bây giờ hãy tự thay đổi chính bản thân theo hướng tích cực trước, chấp hành tốt luật giao thông để được an toàn khi chạy trên đường.

Mỗi anh em tự ý thức chấp hành tốt luật giao thông, thì sớm muộn văn hóa giao thông ở Việt Nam cũng sẽ tốt dần lên mà thôi.

TIN LIÊN QUAN

Hề hước với bộ ảnh đậm chất văn hóa giao thông Hà Nội

Bộ ảnh này đã tạo nên góc nhìn hài hước cho cộng đồng mạng trong mấy ngày vừa qua, với một loạt “Bộ tứ siêu đẳng” dưới đây, ai nấy cũng cảm thấy thú vị về văn hóa giao thông ở Hà Nội.

Xem chi tiết: Hề hước với bộ ảnh đậm chất văn hóa giao thông Hà Nội

Honda Wave 125i phiên bản mới giá từ 1.600 USD

Hãng xe máy Nhật Bản giới thiệu phiên bản mới của Wave 125i cho thị trường Malaysia. Tại Việt Nam xe được bán với tên Future. Wave 125i 2021 nâng cấp một vài chi tiết như bảng đồng hồ thiết kế lại, họa tiết thể thao hơn, đèn pha dùng bóng LED và dàn áo […]

Xem chi tiết: Honda Wave 125i phiên bản mới giá từ 1.600 USD

Thử nghiệm rửa xe dưới cái lạnh âm 40 độ C và kết quả bất ngờ

Dùng vòi nước để xịt xe dưới thời tiết lạnh âm 40 độ C, việc này chắc chắn sẽ không bao giờ có thể làm được ở Việt Nam.

Xem chi tiết: Thử nghiệm rửa xe dưới cái lạnh âm 40 độ C và kết quả bất ngờ

Yamaha Vixion 2021 ra mắt làm anh em thất vọng

Theo mình được biết, Vixion 2021 vừa được Yamaha tung ra ở thị trường Indonesia, có nhiều dự đoán cho rằng phiên bản mới sẽ được thay đổi thiết kế và nâng cấp thêm công nghệ nhưng rất tiếc phiên bản mới chẳng có gì thay đổi ngoài màu sắc của xe.

Xem chi tiết: Yamaha Vixion 2021 ra mắt làm anh em thất vọng

Kia K8 lộ nội thất như xe sang

Mẫu sedan đầu bảng của Kia lắp màn hình thông tin giải trí nối dài với đồng hồ tốc độ, cần số dạng xoay, khoang lái tối giản, sang trọng. Xu hướng công nghệ được Kia áp dụng cho phong cách khoang lái K8, nơi bệ tỳ tay, bảng táp-lô đều phẳng, tiết giảm nút […]

Xem chi tiết: Kia K8 lộ nội thất như xe sang

Honda Wave 125 2021 – Chiếc xe xịn vô đối nhưng giá bán lại rất hạt dẻ

Wave 125 2021 là dòng xe đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm bởi vì vẻ ngoài trung tính và lịch lãm của nó. Ở phiên bản mới, Honda lại không làm người hâm mộ thất vọng khi bổ sung thêm nhiều màu sắc mới để nhấn mạnh sự sang trọng cho […]

Xem chi tiết: Honda Wave 125 2021 – Chiếc xe xịn vô đối nhưng giá bán lại rất hạt dẻ

Hyundai Bayon 2021 giá rẻ hơn Kona, lý tưởng cho đô thị

Hyundai Bayon nhỏ hơn Kona, phù hợp đi phố. Hyundai Bayon 2021 là thành viên mới nhất và cũng nhỏ nhất trong gia đình xe thể thao đa dụng của hãng xe Hàn Quốc hiện nay. Với kích cỡ nhỏ gọn và thiết kế hiện đại, Bayon hướng chủ yếu tới một mẫu xe sử […]

Xem chi tiết: Hyundai Bayon 2021 giá rẻ hơn Kona, lý tưởng cho đô thị

Động cơ xe nóng một cách bất thường, bố nên biết điều này

Lý do dễ dẫn đến động cơ xe bị quá nhiệt là do bị thiếu nhớt, dù xe tản nhiệt bằng két nước hay bằng gió thì chỉ cần bị hụt nhớt động cơ xe sẽ rất nhanh bị nóng quá mức khi hoạt động. Vì khi nhớt đã bị hụt một số chi tiết […]

Xem chi tiết: Động cơ xe nóng một cách bất thường, bố nên biết điều này