Hàng chục thành viên của Hội cứu hộ xe máy toàn quốc đã đến từng thôn, xóm nhằm sửa chữa xe máy hư hỏng và thay dầu/nhớt miễn phí cho bà con tại vùng lũ Quảng Bình.

Sau trận lũ lụt lịch sử vừa xảy ra cách đây không lâu, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề, hàng nghìn căn nhà cũng như tải sản của người dân đã bị nước lũ nhấn chìm và cuốn trôi.

Do nước lụt lên nhanh khiến người dân không kịp trở tay, rất nhiều tài sản như đồ điện tử, xe máy đều bị ngâm nước trong nhiều ngày gây hư hỏng nặng. Hiểu rõ những khó khăn mà người dân vùng lũ phải gánh chịu sau thiên tai, nhiều nhóm thợ sửa xe từ mọi miền trên đất nước đã cùng nhau đến vùng lũ, giúp người dân nơi đây bảo dưỡng, sửa chữa và thay nhớt cho xe miễn phí.

Sau khi được đăng tải, ý tưởng này đã thu thút được rất nhiều tình nguyện viên tham gia vào hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm góp phần giúp người dân Quảng Bình khắc phục cuộc sống sau lũ. Tính đến nay, nhóm tình nguyện, gồm 50 người đến từ nhiều tỉnh thành khắp cả nước, đã đến nhiều thôn, xóm tại Quảng Bình, lập nên các điểm sửa xe miễn phí cho nhiều người dân.

sửa xe máy, thay nhớt miễn phí, quảng bình

Một điểm sửa xe thay dầu miễn phí tại Quảng Bình (Ảnh: Otofun)

Tại các điểm sửa xe máy của Hội cứu hộ xe máy toàn quốc, rất nhiều người dân đã đem những chiếc xe máy của mình đến gặp những người thợ sửa xe có tâm nhằm khắc phục và sửa chữa tình trạng hư hỏng. Do ngâm nước lâu ngày, hầu hết những chiếc xe máy đều gặp tình trạng nhớt pha nước, hỏng hệ thống điện, không thể nổ máy.

sửa xe máy, thay nhớt miễn phí, quảng bình
sửa xe máy, thay nhớt miễn phí, quảng bình
sửa xe máy, thay nhớt miễn phí, quảng bình

(Ảnh: Otofun)

Tuy nhiên sau khi được các tình nguyện viên sửa chữa và thay nhớt miễn phí, những chiếc xe máy, công cụ “kiếm cơm” của người dân lần lượt hoạt động trở lại. Đi kèm với tiếng động cơ xe sau khi sống lại chính là hình ảnh nụ cười, cảm xúc vui vẻ của người dân vùng lũ.

Theo thống kê, nhóm tình nguyện đã cứu sống và thay dầu miễn phí cho khoảng 1.000 xe máy. Trong thời gian tới, nhóm tình nguyện cũng sẽ đến các vùng lũ khác của các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An để sửa xe, thay dầu miễn phí cho người dân.

 

Lan Châu

TIN LIÊN QUAN

Royal Enfield bổ sung thêm 2 màu mới cho xế cổ Classic 350 cùng dịch vụ tùy chọn hoàn toàn mới

Cặp đôi màu mới tuyệt đẹp được Royal Enfield đưa lên Classic 350 chính thức ra mắt tại thị trường Ấn Độ với mức giá khoảng 57 triệu đồng.

Xem chi tiết: Royal Enfield bổ sung thêm 2 màu mới cho xế cổ Classic 350 cùng dịch vụ tùy chọn hoàn toàn mới

Thú chơi xe kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Trong thời kỳ tỏa sáng nhất, huyền thoại bóng đá người Argentina - Diego Maradona có thể sắm bất cứ chiếc xe sang nào ông muốn.

Xem chi tiết: Thú chơi xe kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Kymco F9 2021 mẫu xe điện kỳ lạ, không dành cho số đông

Nhà sản xuất xe Đài Loan Kymco vừa đưa ra thị trường chiếc xe tay ga điện Kymco F9 2021 có ngoại hình rất lạ mắt, chỉ phù hợp với giới trẻ.

Xem chi tiết: Kymco F9 2021 mẫu xe điện kỳ lạ, không dành cho số đông

Kymco DT X360 2021 ra mắt, không có cửa với Honda X-ADV

Theo mình được biết, Kymco vừa giới thiệu một loạt các mẫu xe mới và chiếc tay ga đa địa hình Kymco DT X360 năm 2021 cũng đã được cho ra mắt.

Xem chi tiết: Kymco DT X360 2021 ra mắt, không có cửa với Honda X-ADV

Honda Blade 110 mới, giá từ 18,8 triệu đồng

Honda Việt Nam vừa trình làng phiên bản mới cho mẫu Blade 110 với tem xe thiết kế lại cùng sự pha trộn màu sắc mới. Tem xe trên bản vành nan hoa vẫn giữ các đường nét sắc nhọn vươn dài ôm phủ thân xe. Trong khi đó tem xe bản vành đúc lấy […]

Xem chi tiết: Honda Blade 110 mới, giá từ 18,8 triệu đồng

Yamaha Latte được ra mắt phiên bản 2021 đẹp mắt và hiện đại hơn

Yamaha D'elight hay còn được gọi là Yamaha Latte tại Việt Nam có phiên bản mới 2021 tại thị trường Châu Âu. Mẫu xe này sẽ được phát triển hiện đại và tiết kiệm hơn.

Xem chi tiết: Yamaha Latte được ra mắt phiên bản 2021 đẹp mắt và hiện đại hơn

Honda Forza 350 nhập khẩu Thái Lan về Việt Nam, giá 299 triệu đồng

Chưa được Honda Việt Nam phân phối chính hãng nhưng dòng xe tay ga cao cấp Honda Forza đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Sau phiên bản Forza 300 tiêu chuẩn, Forza 300 bản giới hạn nhập từ Ý… Mới đây, bản Honda Forza 350 tiêp tục “nối bước” gia nhập thị trường […]

Xem chi tiết: Honda Forza 350 nhập khẩu Thái Lan về Việt Nam, giá 299 triệu đồng

Ninja ZX-25R bản tiêu chuẩn do tư nhân nhập về đã có giá bán

Ninja ZX-25R phiên bản tiêu chuẩn màu đen do cửa hàng tư nhân Minh Long Moto nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia đã được công bố giá bán sáng nay 26/11/2020. Theo đó, Giá xe Ninja ZX-25R bản tiêu chuẩn ở mức 180 triệu đồng (Đã bao gồm VAT, chưa phí trước bạ và biển […]

Xem chi tiết: Ninja ZX-25R bản tiêu chuẩn do tư nhân nhập về đã có giá bán