Ý tưởng này là của Adrian và Ali – những đầu bếp đến từ Châu Âu, sau khi khám phá Châu Á trong 6 năm. Chiếc xe được lựa chọn là Vespa GTS 300 nguyên bản – theo đó, xưởng độ Watsonian đã đặc biệt chế tạo một bộ “thùng” bên hông để trở thành quầy ẩm thực di động, chuyên phục vụ đồ ăn Châu Á.
Với một loạt các ống thép, hãng độ Watsonian đã bố trí sắp xếp tạo ra một chiếc thùng đa năng – không chỉ có thể mở ra thành bàn ăn, mà còn có một lò nướng đặc biệt để phục vụ nấu nướng.
Tất nhiên, phía bên dưới thùng cũng được trang bị bộ phuộc thủy lực riêng biệt để đảm bảo độ êm ái khi di chuyển.
Sau khi thiết kế và độ lại, xưởng độ Watsonian đã biến ước mơ phục vụ đồ ăn trên xe máy của bộ đôi đầu bếp này thành sự thực.
Khi ở trạng thái di chuyển, chiếc Vespa GTS 300 này như một chiếc xe 3 bánh trông có phần hơi cồng kềnh bởi chiếc thùng bên hông. Ở trạng thái mở rộng, chiếc thùng này có những chức năng thay đổi thành quầy thức ăn để phục vụ ăn uống.
Sau 6 năm rong ruổi ở Châu Á để tìm hiểu ẩm thực đường phố, bếp trường Andrian đã hoàn toàn tự tin để đưa những món ăn châu Á đến với đường phố nước Anh.
Về lý do mà cặp đôi đầu bếp này lựa chọn xe máy làm phương tiện bán hàng chứ không phải xe ô tô như thông thường, Andrian chia sẻ:
“Khi khám phá Châu Á, chúng tôi thấy xe máy ở khắp nơi. Chúng là những con ngựa thồ làm việc hết công suất khi vừa để chở người, vừa để chở rất nhiều đồ đạc trên đó. Ngoài ra, những chiếc xe có thùng còn có khả năng trở thành taxi hay thậm chí là một nhà hàng di động. Vì thế, chọn xe máy làm phương tiện bán hàng sẽ mang lại những nét đặc trưng hơn là ô tô”.