Một cách khá hay mà anh em có thể sử dụng để tham khảo dáng ngồi của mình trên chiếc mô tô yêu thích sẽ như thế nào, từ đó sẽ biết được mức độ phù hợp với chiếc xe và có những sự lựa chọn đúng.

Để làm được điều này, anh em có thể truy cập vào Cycle-Ergo.com, mặc dù không đầy đủ, trang này có một lượng lớn các loại xe máy, mô tô trong kho để lựa chọn.

tư thế lái, cách chạy mô tô, mô tô pkl
tư thế lái, cách chạy mô tô, mô tô pkl

Việc cần làm là anh em hãy chọn đúng mẫu xe cần thử, sau đó nhập thông tin về chiều cao, chiều dài chân. Công cụ này sẽ dựa trên dữ liệu đó để đưa ra hình ảnh mô phỏng tư thế khi ngồi trên xe.

Những số đo về độ nghiêng dáng lưng, độ cong khuỷu tay, độ co đầu gối cũng được hiển thị để xem mức độ thoải mái khi di chuyển.

Anh em có thể lựa chọn thêm người ngồi sau, để tham khảo thêm tư thế của bạn đồng hành. Trong thời kỳ đại dịch như bây giờ, điều này rất hữu ích và giảm tiếp xúc trực tiếp, hạn chế ra ngoài.


Mình có thử ví dụ về chiếc Ducati Hypermotard, anh em có thể thấy với ví dụ chiều cao như thế thì ngồi trên chiếc xe này sẽ ra tư thế như thế nào?

tư thế lái, cách chạy mô tô, mô tô pkl

Phần trên cơ thể thì khá ổn nhưng chân sẽ không thoải mái trên cần số, khi chống chân xuống đất cũng sẽ rất chới với.

tư thế lái, cách chạy mô tô, mô tô pkl

Trên trang đó, anh em cũng có thể so sánh giữa các loại xe máy khác nhau, bằng cách thêm một hay nhiều chiếc xe khác để xem chiếc nào sẽ phù hợp hơn.

Để dễ theo dõi, ở mục Options, anh em nên chọn Yes ở mục Use metric values? để dễ theo dõi, còn Put feet on ground? là chọn chống chân xuống đất, Arm straightness để giả lập tư thế khi núp gió.

tư thế lái, cách chạy mô tô, mô tô pkl


Rất nhiều anh em mới chơi mô tô nhưng sau đó phải bán gấp bởi vì không đủ sức khỏe để điều khiển.

Một chiếc xe đa địa hình vốn cao và nặng sẽ không phù hợp với người thấp bé hay dòng xe thể thao thường gây đau lưng với người lớn tuổi.

Mình nghĩ công cụ này sẽ giúp anh em thấy được tổng thể tư thế khi ngồi lên xe như thế nào, giảm thiểu trường hợp mua xe không đạt đúng ý muốn.

Tất nhiên, công cụ này cũng chỉ tham khảo, không thể chính xác hoàn toàn được. Nếu như anh em thực sự yêu thích chiếc xe đó, những điểm chưa phù hợp có thể khắc phục bằng các phụ kiện gắn thêm để hỗ trợ để mang lại cảm giác thoải mái hơn.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Mới đây, anh em giới xe đang rần rần vụ siêu nhân gao bạc chạy mô tô PKL và bị mời vào kiểm tra và được biết, người thực hiện lần này cũng chính là nhân vật từng hoá trang học sinh và chạy mô tô trước kia.

Xem chi tiết: Khác với siêu nhân gao chạy mô tô ở Việt Nam, học sinh Thái Lan đi PKL là chuyện thường

Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Đến từ hãng Puig, bộ cánh gió Winglet tiếp tục được phát triển dành cho siêu mô tô trường đua. Thế hệ thứ hai của bộ này cũng có tác dụng giúp những chiếc Sport bike ổn định hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Xem chi tiết: Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Mẫu xe mới của Honda sẽ được ra mắt vào cuối tuần này

Được biết, mẫu xe mới này thuộc dòng mô tô adventure cỡ lớn, tương đương BMW R 1250 GS cũng như Triumph Tiger 900.

Xem chi tiết: Mẫu xe mới của Honda sẽ được ra mắt vào cuối tuần này

Vụ va chạm mô tô đã khiến biker thành người thực vật

Đoạn video được ghi lại từ camera hành trình của biker này, anh em có thể thấy dưới đây vụ va chạm cực kỳ nghiêm trọng và chắc chắn cái kết không hề nhẹ cho cả người và xe.

Xem chi tiết: Vụ va chạm mô tô đã khiến biker thành người thực vật

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch