Mỗi lần thấy chị em phụ nữ chạy xe số mà mình cảm thấy quá sót chiếc xe. Vào số 4 là chị em cứ thế kéo ga mặc cho lúc xe đang đứng yên hay chạy chậm.

Qua bài chia sẻ trước đó, mình cũng nhận được rất nhiều ý kiến của anh em trên cộng đồng Chuẩn Xe bình luận về cách chạy xe số của chị em.

Và điều đáng nói là gần như toàn bộ anh em bình luận đều ngán ngẩm với cách chạy xe này. Cụ thể như sau.

xe nữ chạy kỹ, xe số, sai lầm khi chạy xe, Nữ chạy xe

Không phải đưa ra để trêu ghẹo như cũng đã nhắc rồi, nói cũng rất nhiều rồi nhưng chẳng được mấy chị em tiếp thu. Vẫn cứ lên xe là vào luôn số 4 để chạy.

Chính vì sử dụng cấp số không hợp lý là nhiều chiếc xe số do chị em sử dụng đã nhanh hư hỏng, cháy bộ ly hợp (nồi xe) là điều thường thấy.

xe nữ chạy kỹ, xe số, sai lầm khi chạy xe, Nữ chạy xe

Ngoài ra, khi sử dụng xe như cách của các chị em động cơ lại còn hao xăng và yếu đi một cách nhanh chóng do bị ép quá mức.

Cũng chính một phần từ cách sử dụng xe phía trên của chị em mà câu nói “xe nữ chạy kỹ” ra đời. Lúc đi mua xe mà gặp người bán nói câu này thì anh em bỏ chạy hết.

xe nữ chạy kỹ, xe số, sai lầm khi chạy xe, Nữ chạy xe
xe nữ chạy kỹ, xe số, sai lầm khi chạy xe, Nữ chạy xe

Tóm lại, qua bao lâu rồi thì chưa nhiều chị em bỏ được thói quen sử dụng xe số sai như trên.

May là giờ xe tay cũng đã có nhiều loại giúp anh em đỡ đau đầu trong việc lựa chọn một chiếc xe giúp chị em chạy đỡ gặp hư hỏng.

TIN LIÊN QUAN

Chạy ngang đầu xe ô tô đang dừng, nhiều bạn trả giá đắt

Việc chạy xe máy ngang đầu ô tô cũng chẳng có gì xa lạ đối với anh em, nhưng chỉ cần một chút lơ là anh em sẽ phải trả giá rất đắt.

Xem chi tiết: Chạy ngang đầu xe ô tô đang dừng, nhiều bạn trả giá đắt

3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

Dưới thời tiết mưa gió có những chuyện tưởng chừng như đơn giản khi lái xe lại có thể phát sinh nhiều nguy hiểm, anh em nên đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Xem chi tiết: 3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

5 nguyên nhân khiến cho xe máy bị mất điện và cách khắc phục

Dù là xe tay ga, xe côn tay hay xe số thì vấn đề mất điện vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thế nên, mời anh em cùng tìm hiểu những sự cố khiến xe máy bị mất điện để biết cách bảo quản xe được tốt hơn nhé!

Xem chi tiết: 5 nguyên nhân khiến cho xe máy bị mất điện và cách khắc phục

Giá xe máy Honda bắt đầu tăng dịp cuối năm sau một mùa ế ẩm

Mùa dịch vừa qua đã gây nên nhiều hậu quả nặng nề, nhưng đến nay thị trường xe máy ở Việt Nam đã có dấu hiệu sôi động trở lại với nhiều mẫu xe mới được ra mắt, cùng với việc điều chỉnh giá lại với những mẫu cũ.

Xem chi tiết: Giá xe máy Honda bắt đầu tăng dịp cuối năm sau một mùa ế ẩm

So sánh nhanh xe côn – xe ga – xe số và những ưu nhược điểm để anh em lựa chọn

Ba nhóm xe phổ thông chính trên thị trường có: xe côn, xe ga và xe số - đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau cũng như được phân loại đối tượng người dùng theo tính năng vận hành.

Xem chi tiết: So sánh nhanh xe côn – xe ga – xe số và những ưu nhược điểm để anh em lựa chọn

Những thế hệ đầu tiên của mẫu xe Honda Chaly huyền thoại

Không chỉ có lúc xưa, mà đâu đó ở hiện tại chắc chắn anh em cũng đã từng thấy qua xe Chaly ở ngoài đời. Một dòng xe đã xuất hiện rất lâu đời như thế thì những thế hệ đầu tiên sẽ có ngoại hình như thế nào, anh em cùng theo dõi nhé!

Xem chi tiết: Những thế hệ đầu tiên của mẫu xe Honda Chaly huyền thoại

Top 4 xe số tiết kiệm xăng nhất khiến người Việt mê mẩn

Các mẫu xe số ở dưới đây thiết kế đẹp mắt, động cơ bền bỉ lại tiết kiệm xăng cực tốt, với mức tiêu thụ thấp nhất chỉ 1,55L/100 km. 1. Yamaha Jupiter Fi Mức tiêu thụ nhiên liệu công khai: 1,55L/100 km. Với chỉ cố tiêu thụ như trên, Yamaha Jupiter Fi hiện nay […]

Xem chi tiết: Top 4 xe số tiết kiệm xăng nhất khiến người Việt mê mẩn

6 tình huống làm anh em nổi điên khi chạy xe

Tự dặn lòng mỗi khi chạy xe ra đường phải thật bình tĩnh chạy xe, nhưng chẳng được mấy hồi là lại nổi điên với những tình huống dưới đây.

Xem chi tiết: 6 tình huống làm anh em nổi điên khi chạy xe