Triển lãm EICMA 2020 dự kiến diễn ra vào thagns 11 tới đây sẽ thiếu vắng đi 2 gương mặt lớn của ngành công nghiệp mô tô là BMW Motorrad và KTM.

EICMA là triển lãm mô tô xe máy lớn và quan trọng nhất trong năm với các nhà sản xuất mô tô Nhật Bản và châu Âu. Thế nhưng sự khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong năm nay đã khiến BMW Motorrad phải thông báo không tham gia triển lãm này trong năm 2020. Chưa dừng lại ở đó, KTM là hãng xe tiếp theo vừa công bố sẽ không xuất hiện tại EICMA 2020.

Cụ thể hơn, theo thông cáo báo chí của KTM, đại diện của hãng, ông Hubert Trunkenpolz nêu rõ:

"Tham gia triển lãm xe là hoạt động quan trọng với bất kỳ nhà sản xuất xe mô tô nào. Nhưng với tình hình hiện tại thì tình trạng sức khỏe và phúc lợi của nhân viên mới là ưu tiên hàng đầu thay vì các sự kiện sắp tới."

Ngoài nguyên nhân nói trên, giới thạo tin còn cho rằng một nguyên nhân khác khiến KTM từ bỏ tham gia sự kiện triển lãm EICMA 2020 vào tháng 11 năm nay là do hãng không có sản phảm nào mới để giới thiệu. Các sản phẩm mới của hãng xe Áo như KTM 390 Adventure, KTM 890 Duke R đều vừa ra mắt cách đây không lâu.

Như vậy, bên cạnh việc tạm ngừng hoạt động sản xuất nhà máy sản xuất xe mô tô tại châu Âu, KTM cũng đã có chiến lược phòng tránh và hạn chế việc lây lan dịch bệnh Covid-19 trong tương lai. Mặt khác, sự kiện triển lãm EICMA 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới đây sẽ thiếu đi 2 thương hiệu xe mô tô lớn của châu Âu là BMW và KTM.

Với tình trạng này, rất có thể các nhà sản xuất lớn khác cũng sẽ chọn giải pháp an toàn là ra mắt xe trực tuyến hoặc thông cáo báo chí thay vì tập trung đông người tại một sự kiện lớn như EICMA.

Lan Châu

TIN LIÊN QUAN

Thị trường xe máy toàn cầu ‘rơi tự do’ vì đại dịch Covid-19

Thị trường mô tô, xe máy toàn cầu vốn đã sụt giảm, nay tiếp tục “lao dốc không phanh”, doanh số bán hàng của các hãng xe đang “rơi tự do” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sức mua xe máy của người dân trên thế giới vốn đã sụt giảm, nay tiếp tục […]

Xem chi tiết: Thị trường xe máy toàn cầu ‘rơi tự do’ vì đại dịch Covid-19

KTM ra mắt bộ sưu tập đồ bảo hộ cực đẹp PowerWear 2020

Bộ sưu tập PowerWear 2020 do KTM hợp tác cùng các thương hiệu sản xuất đồ bảo hộ nổi tiếng phát triển, mang đến bản sắc riêng cho các dòng sản phẩm của hãng.

Xem chi tiết: KTM ra mắt bộ sưu tập đồ bảo hộ cực đẹp PowerWear 2020

CFMoto chính thức ra mắt xe Touring cao cấp CF1250J

Xe Touring CFMoto CF1250J được xem là xe mô tô mạnh mẽ nhất do Trung Quốc sản xuất nhờ trang bị động cơ LC8 của KTM.

Xem chi tiết: CFMoto chính thức ra mắt xe Touring cao cấp CF1250J

Do Covid-19, siêu phẩm Kawasaki ZX-25R sẽ chỉ sản xuất được số lượng ít ỏi

Kawasaki ZX-25R hiện tại chỉ đáp ứng được số lượng sản xuất khá nhỏ tại Indonesia nên sẽ có nhiều sự trì trệ trong việc đưa mẫu Sport bike này ra thế giới.

Xem chi tiết: Do Covid-19, siêu phẩm Kawasaki ZX-25R sẽ chỉ sản xuất được số lượng ít ỏi

Ducati, Piaggio và nhiều thương hiệu xe châu Âu khác khôi phục hoạt động sản xuất giữa mùa dịch Covid-19

Hoạt động sản xuất của các nhà sản xuất xe châu Âu có thể tiếp tục vào ngày 27/4 tới đây sau gần 1 tháng cách ly xã hội do Covid-19.

Xem chi tiết: Ducati, Piaggio và nhiều thương hiệu xe châu Âu khác khôi phục hoạt động sản xuất giữa mùa dịch Covid-19

Video: Cụ già 86 tuổi “bốc đầu” xe địa hình dễ như ăn kẹo khiến giới trẻ “ngả mũ” kính nể

Dù đã gần 90 tuổi nhưng huyền thoại người Anh Sammy Miller vẫn sử dụng xe Trial để thực hiện một số bài tập kỹ năng một cách mượt mà và thuần thục khiến nhiều người kính nể.

Xem chi tiết: Video: Cụ già 86 tuổi “bốc đầu” xe địa hình dễ như ăn kẹo khiến giới trẻ “ngả mũ” kính nể

Bị kẻ gian lấy cắp mô tô, nữ y tá chống dịch Covid-19 được tặng xe Kawasaki Ninja 400 “đập thùng”

Sau khi bị kẻ gian lấy cắp chiếc Kawasaki Ninja 250 2004, nữ y tá đang chống dịch Covid-19 đã được một đại lý xe mô tô tặng một chiếc Ninja 400 hoàn toàn mới.

Xem chi tiết: Bị kẻ gian lấy cắp mô tô, nữ y tá chống dịch Covid-19 được tặng xe Kawasaki Ninja 400 “đập thùng”

Người dùng KTM 790 Adventure nên chú ý lỗi mất phanh sau để tránh tai nạn

Ốc xiết ống dẫn dầu phanh vào củ phanh quá ngắn khiến tản nhiệt không hiệu quả là nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi hàng loạt xe KTM 790 Adventure để khắc phục.

Xem chi tiết: Người dùng KTM 790 Adventure nên chú ý lỗi mất phanh sau để tránh tai nạn