Theo thông tin mình vừa tìm hiểu thì Kawasaki Ninja H2, Ninja H2 Carbon, Ninja H2 R đều có thể bị khai tử do không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Những thông tin mình tìm hiểu được đến từ tạp chí Young machine, một trong những trang thông tin lớn về xe mô tô ở Nhật Bản.

Kawasaki Ninja H2, Kawasaki Ninja H2R

Kawasaki Ninja H2 được biết đến là mẫu xe 2 bánh thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ siêu nạp.

Ninja H2 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015 với sức mạnh lên đến 197 mã lực, sau đó đã được tăng lên 202 mã lực ở phiên bản 2017 và hiện tại Ninja H2 2019 đã được nâng công suất lên đến 227 mã lực.

Kawasaki Ninja H2, Kawasaki Ninja H2R

Trong khi đó, ở phiên bản đường đua Kawasaki H2R được thay đổi hệ thống nạp giúp xe có công suất lên đến 326 mã lực, giúp chiếc xe trở thành mẫu Superbike mạnh nhất hiện nay.

Hiện tại, động cơ Ninja H2 chỉ tuân thủ các quy định về khí thải Euro 4, trong khi đó tiêu chuẩn khí thải Euro 5 sẽ là bắt buộc đối với các xe bán ra từ năm 2022 tại Nhật Bản và Châu Âu.

Nói cách khác, Mẫu Ninja H2 sẽ không được tiếp tục sản xuất cho Nhật Bản và Châu Âu nếu không có những sự thay đổi về tiêu chuẩn khí thải ở phiên bản bán ra vào năm 2022.

Kawasaki Ninja H2, Kawasaki Ninja H2R

Trong khi đó, thông cáo báo chí của Kawasaki cho biết "Không có kế hoạch giới thiệu phiên bản mới của Ninja H2 trong năm sau tại Nhật Bản".

Ngay ở phiên bản Ninja H2 2021 sẽ được giảm số lượng sản xuất và sẽ nhận đặt trước trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 9 năm 2020 đến ngày 15 tháng 10 năm 2020.

Như vậy, Kawasaki Ninja H2 sẽ có khả năng bị dừng sản xuất sau năm 2021 vì không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

TIN LIÊN QUAN

Trực thăng sử dụng động cơ Ninja H2R Super Charged

Kawasaki Ninja H2R lắp thêm cánh bay sẽ bay được, chuyện tưởng đùa nhưng có thật.

Xem chi tiết: Trực thăng sử dụng động cơ Ninja H2R Super Charged

Kawasaki H2R “Mãnh Thú đường đua” sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay

Kawasaki H2R sau một thời gian dài chinh phục ngôi vương trên đường đua mới đây đã chính thức được Kawasaki xác nhận sẽ sớm ngừng sản xuất, chậm nhất là khoảng cuối năm nay. Đây được coi là một tin tức gây bất ngờ và tiếc nuối đối với đông đảo người hâm mộ, […]

Xem chi tiết: Kawasaki H2R “Mãnh Thú đường đua” sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay

Kawasaki ZX-10R và Ninja H2, bất ngờ kẻ hít khói trong cuộc đua tay đôi

Thật bất ngờ khi Kawasaki Ninja H2 là một trong những siêu mô tô có sức mạnh vô cùng khủng khiếp lại bị ZX-10R cho hít khói trong một cuộc đối đầu tay đôi.

Xem chi tiết: Kawasaki ZX-10R và Ninja H2, bất ngờ kẻ hít khói trong cuộc đua tay đôi

Nữ biker Lan Thy trên siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 và Z1000 “thần thánh”

– Nhắc đến quái vật của nhà Kawasaki thì không ai khác chính là Ninja H2, còn khi nói đến chiếc phân khối lớn quốc dân tại Việt Nam thì chắc chắn Z1000. Vậy khi cả 2 quái vật này cùng một nhà và do một hot girl sở hữu anh em thấy sao? Khi […]

Xem chi tiết: Nữ biker Lan Thy trên siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 và Z1000 “thần thánh”

[Video] Trò chuyện cùng nữ biker Lan Thy về mẫu xe quốc dân tại Việt Nam – Kawasaki Z1000

– Vừa qua chúng tôi đội ngũ có dịp lắng nghe chia sẻ của nữ biker Lan Thy chia sẻ về mẫu Kawasaki Z1000 của mình. Cuộc trò chuyện diễn ra vô cùng thú vị khi cô chia sẻ về những bước đầu tiên khi mới làm quen với mẫu xe từ các dòng thấp […]

Xem chi tiết: [Video] Trò chuyện cùng nữ biker Lan Thy về mẫu xe quốc dân tại Việt Nam – Kawasaki Z1000

Ngày hội Track Day của anh em chơi xe PKL tại Trường đua Đại Nam

– Với cái nắng đổ lửa tại Trường đua Đại Nam, chắc chắn không ngăn được các anh em đam mê xe phân khối lớn tụ họp về đây để tham dự sự kiện Track Day do Apex Racing tổ chức. Như đã biết, 21/06 tại Trường đua Đại Nam đã diễn ra buổi Track […]

Xem chi tiết: Ngày hội Track Day của anh em chơi xe PKL tại Trường đua Đại Nam

Track Day cho thấy, đua xe là bộ môn thể thao, khi máy móc kết nối những con người

– Như đã biết, 21/06 tại Trường đua Đại Nam đã diễn ra buổi Track Day do Apex Racing tổ chức. Với cái nắng đổ lửa tại Trường đua Đại Nam, không ngăn được hàng trăm anh em chơi xe đã hội tụ về đây, trải nghiệm đường đua. Nổi bật giữa đám đông Anh […]

Xem chi tiết: Track Day cho thấy, đua xe là bộ môn thể thao, khi máy móc kết nối những con người

Tài năng nhí được rèn giũa từ Kỹ Sư Hẻm – Thiên tài hay khổ luyện

– Với độ phủ của Track Day do Apex Racing tổ chức khá lớn, đã thu hút sự chú ý của anh Gia Cát Việt Tuấn, một tay chơi xe có tiếng và có tầm tại Việt Nam tham gia sự kiện. Được biết đến với biệt danh là Kỹ Sư Hẻm, sở hữu bộ […]

Xem chi tiết: Tài năng nhí được rèn giũa từ Kỹ Sư Hẻm – Thiên tài hay khổ luyện