Nhà thiết kế Kar Lee của KarDesign đã “lột xác” hoàn toàn mẫu Monster 2021 chỉ với các trang bị đơn giản như bình xăng kiểu cũ, khung sườn ống thép dạng lưới mắt cáo và gắp đơn phía sau.

Vào ngày 3/12 vừa qua, Ducati vừa chính thức ra mắt thế hệ mới của mẫu naked bike Monster 821 với thay đổi toàn diện. Theo đó thế hệ mới của xe sẽ có tên gọi là Ducati Monster 821, mang trên mình thiết kế cũng như động cơ hoàn toàn mới.

Điểm gây chú ý nhất của Ducati Monster 2021 chính là ngoại hình của xe. Cụ thể, xe có thiết kế mới thon gọn hơn, dù vẫn cơ bắp nhưng phần nào đánh mất vẻ bệ vệ, kín kẽ vốn có của dòng Monster từ trước đến nay. Bên cạnh đó, khung sườn ống thép dạng lưới mắt cáo cũng được loại bỏ và thay thế bằng sườn nhôm đúc mới.

Ducati Monster, Ducati Monster 2021, naked bike

Ducati Monster 2021

Các thay đổi này khiến cho Ducati Monster 2021 mất đi tình cảm từ tín đồ của thương hiệu Ducati, đặc biệt là những người yêu thích dòng xe Monster. Trong đó, Nhà thiết kế Kar Lee của Studio thiết kế KarDesign Koncepts cũng đã tỏ ra rất thất vọng về thiết kế của Monster 2021. Với tình cảm vốn có cũng như tài năng thiết kế của mình, KarDesign đã tự tạo cho mình thiết kế của dòng Monster mới, kết hợp các đường nét của Monster 2021 với các nét đặc trưng vốn có của dòng Monster từ xưa đến nay.


Đầu tiên chính là thiết kế Ducati Monster 2021 với thiết kế bình xăng và khung sườn của mẫu Monster 821 cũ. Sau khi được “trang bị” bình xăng và sườn xe dạng ống thép của mẫu Monster 821 cũ, có thể thấy chiếc Monster 2021 của KarDesign đã cứng cáp và mạnh mẽ hơn khá đáng kể. Tuy nhiên, khoảng trống giữa két nước làm mát và phuộc xe vẫn còn khá lớn.

Ducati Monster, Ducati Monster 2021, naked bike

Ducati Monster 2021 với thiết kế bình xăng kiểu cũ do KarDesign thực hiện

Thiết kế thứ hai mà KarDesign thực hiện là chiếc Monster 2021 được Kar Lee mô phỏng lại từ bản thử nghiệm Monster 2021 từng xuất hiện trên báo chí từ lâu. Thiết kế này cho thấy bình xăng xe có phần gồ ghề, cơ bắp hơn, khung sườn cũng lớn hơn và mang dáng dấp thân quen của dòng Monster mạnh mẽ.

Ducati Monster, Ducati Monster 2021, naked bike

Thiết kế Ducati Monster 2021 dựa trên xe chạy thử nghiệm

Qua hai thiết kế của KarDesign, có thể thấy trang bị khung sườn ống thép thực sự tạo nên nét riêng đặc trưng cũng như sự mạnh mẽ của xe, điều đang thiếu vắng trên mẫu Monster 2021. Ngoài ra Kar Lee thậm chí còn tưởng tượng rằng chiếu xe trông sẽ “chiến” hơn rất nhiều khi trang bị gắp đơn sau thay vì gắp đôi như mẫu Monster 2021 thực tế. 


Các bạn cảm thấy thế nào về thiết kế xe Monster 2021? Khung sườn ống thép đẹp hay hay khung nhôm đẹp hơn?

 

Lan Châu

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Suzuki GSX-S1000 2021 lột xác hoàn toàn với ngoại hình Streetfighter tuyệt đẹp, đánh dấu sự thay đổi về thiết kế sau nhiều năm bảo thủ

Mẫu naked bike Suzuki GSX-S1000 2021 mang thiết kế Streetfighter hoàn toàn mới đẹp hơn, được bổ sung hệ thống cánh gió khí động học giúp tăng hiệu năng vận hành xe.

Xem chi tiết: Suzuki GSX-S1000 2021 lột xác hoàn toàn với ngoại hình Streetfighter tuyệt đẹp, đánh dấu sự thay đổi về thiết kế sau nhiều năm bảo thủ

Bộ đôi naked bike KTM 125 Duke và KTM 250 Duke 2021 sẽ có ngoại hình hoàn toàn mới

Trong khi KTM 125 Duke sử dụng khung ống thép lưới mắt cáo thiết kế mới thì đàn anh KTM 250 Duke sử dụng khung sườn hỗn hợp tương tự như anh cả Super Duke R.

Xem chi tiết: Bộ đôi naked bike KTM 125 Duke và KTM 250 Duke 2021 sẽ có ngoại hình hoàn toàn mới

Siêu naked bike KTM 1290 Super Duke RR “cháy hàng” chỉ sau 48 phút dù có giá cao ngất ngưởng

Toàn bộ 500 xe naked bike cao cấp KTM 1290 Super Duke RR đều đã có chủ chỉ 48 phút sau khi KTM cho phép người dùng đặt hàng trực tuyến.

Xem chi tiết: Siêu naked bike KTM 1290 Super Duke RR “cháy hàng” chỉ sau 48 phút dù có giá cao ngất ngưởng

Dân chơi đập thùng Ducati Streetfighter V4 S 2021 Dark Stealth đầu tiên tại Việt Nam

Vì quá nôn nóng, anh trai “dư-cả-tỉ” đã mua chiếc xe Ducati Streetfighter V4 S 2021 phiên bản Dark Stealth qua cửa hàng tư nhân và cũng là chiếc xe đầu tiên ở Việt Nam.

Xem chi tiết: Dân chơi đập thùng Ducati Streetfighter V4 S 2021 Dark Stealth đầu tiên tại Việt Nam

Husqvarna chính thức ra mắt Svartpilen 125 – Mẫu xe tân hoài cổ phân khối nhỏ cực chất

Giá xe Husqvarna Svartpilen 125 2021 dự kiến khoàng 5.000 Euro, tương đương khoảng 138 triệu đồng, tại thị trường châu Âu.

Xem chi tiết: Husqvarna chính thức ra mắt Svartpilen 125 – Mẫu xe tân hoài cổ phân khối nhỏ cực chất

Super Naked hiệu năng cao KTM 1290 Super Duke RR lộ diện với dàn áo bằng sợi carbon

Đúng như các thông tin trước đó, KTM 1290 Super Duke RR sẽ được giảm đáng kể trọng lượng cùng một số nâng cấp về trang bị giúp tăng hiệu năng vận hành.

Xem chi tiết: Super Naked hiệu năng cao KTM 1290 Super Duke RR lộ diện với dàn áo bằng sợi carbon

Những chiếc Ducati Monster 2021 thế hệ mới đầu tiên đã lăn bánh ra khỏi nhà máy của Ducati

Ducati Monster 2021 với nhiều nâng cấp toàn diện, từ ngoại hình đến trang bị đã chính thức được sản xuất nhằm chuẩn bị bàn giao cho khách hàng vào đầu tháng 4 tới đây.

Xem chi tiết: Những chiếc Ducati Monster 2021 thế hệ mới đầu tiên đã lăn bánh ra khỏi nhà máy của Ducati

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch