Chỉ cần có nồng độ cồn khi lái xe là anh em đã bị phạt đến 3 triệu đồng và bị tước bằng lái xe đến 12 tháng. Dù một ly bia cũng đừng uống trước khi lái xe nhé anh em.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng từ đầu năm 2020 đã có những thay đổi lớn về mức phạt nồng độ cồn khi điều khiển xe máy, mức phạt mới có sức răn đe rất mạnh đối với người vi phạm.

nồng độ cồn, mức phạt nồng độ cồn

Cụ thể, mức xử phạt đối với các vi phạm của người điều khiển giao thông sử dụng rượu, bia, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 đã tăng nhiều so với lúc trước như sau:

Đối với xe máy

- Phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng (thông thường sẽ là 2,5 triệu đồng) nếu điều khiển xe máy mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Tức chỉ cần có nồng độ cồn là phạt. Cùng với đó anh em vi phạm sẽ còn bị tước bằng lái xe từ 10 đến 12 tháng.

nồng độ cồn, mức phạt nồng độ cồn

- Phạt tiền từ 4 - 5 triệu đồng (thông thường là 4,5 triệu đồng) nếu điều khiển xe máy mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Kèm theo hình phạt bổ sung anh em sẽ bị tước bằng lái xe từ 16 đến 18 tháng.

- Phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng (thông thường sẽ là 7 triệu đồng) nếu điều khiển xe máy mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Hình phạt bổ sung với mức vi phạm này là anh em bị giam bằng lái xe từ 22 đến 24 tháng.

nồng độ cồn, mức phạt nồng độ cồn

Anh em có thể thấy, các mức xử phạt về nồng độ cồn khi lái xe theo nghị định mới là rất cao, thế nên tuyệt đối đã lái xe thì đừng uống rượu bia.

Đừng để chỉ vì một ly bia ly rượu mà tốn cả tiền triệu còn bị tước bằng lái xe trong một thời gian dài, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chính anh em.

nồng độ cồn, mức phạt nồng độ cồn

Một ly bia chẳng giúp anh em hãnh diện với bạn bè được bao nhiêu nhưng nó có thể đưa cuộc sống trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Anh em đặc biệt chú ý, khi ăn một số loại trái cây như vải thiều thì trong hơi thở vẫn có nồng độ cồn, nếu gặp trường hợp này anh em phải thông báo cho cán bộ CSGT biết để có cách kiểm tra khác, tránh tình trạng bị phạt oan nhé.

TIN LIÊN QUAN

Air blade 110 hồi sinh như vậy mới CHẤT

Nếu các bạn thường xuyên xem xe độ trên 2banh.vn thì cái tên Lê Tự Trọng chắc chắn chưa bao giờ làm các bạn thất vọng với các bản đồ từ anh chàng này. Và dưới đây là Air blade 110 được hồi sinh và dọn kiểng qua bàn tay của anh. Air blade 110 […]

Xem chi tiết: Air blade 110 hồi sinh như vậy mới CHẤT

Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Anh em còn chạy xe về được tới nhà là khả năng cao chưa có quá nhiều hư hao nhưng cũng đừng chủ quan.

Xem chi tiết: Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Chuột đói cắn dây diện – Nguyên nhân lớn khiến nhiều chủ xe máy mất tiền oan uổng

Nếu một ngày xe máy của bạn tự nhiên lăn ra "chết", không hoạt động hay không thể đề nổ thì rất có thể, "chuột đói" sẽ là nguyên nhân chính.

Xem chi tiết: Chuột đói cắn dây diện – Nguyên nhân lớn khiến nhiều chủ xe máy mất tiền oan uổng

Tại sao mọi người cứ nghĩ Z1000 sẽ chạy được 1000 km/h?

Câu chuyện Z1000 hay bất cứ chiếc xe nào 1000 phân khối đều bị gán cho cái tốc độ “khủng hoảng” tương đương 1000 km/h thì chắc ai cũng từng nghe rồi. Các ông có biết nó bắt nguồn từ đâu không…

Xem chi tiết: Tại sao mọi người cứ nghĩ Z1000 sẽ chạy được 1000 km/h?

Sử dụng lọc gió trụ, xe có mạnh nhưng cũng lắm phiền phức

Lọc gió trụ là một trong những chi tiết được rất nhiều anh em độ lên xe, dù mang lại sức mạnh cũng như âm thanh hay nhưng món đồ này vẫn có những hạn chế mà anh em nên cân nhắc sử dụng.

Xem chi tiết: Sử dụng lọc gió trụ, xe có mạnh nhưng cũng lắm phiền phức

Lốp zin trên xe côn tay có dởm như anh em thường nghĩ

Nhiều anh em hay than phiền rằng bộ lốp zin trên những xe côn tay quá dở, đặc biệt là lúc trời mưa, dễ xảy ra trơn trượt nguy hiểm.

Xem chi tiết: Lốp zin trên xe côn tay có dởm như anh em thường nghĩ

Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125

Chiếc Honda Future 125 độ dưới đây thuộc sở hữu của bạn Triều Sáng ở Bình Dương, anh đã dọn lại với rất nhiều trang bị đồ chơi thú vị, và biến tấu hoàn toàn phần thần thái bên ngoài theo hướng Wave 125. Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125Dàn áo với […]

Xem chi tiết: Future 125 chàng 'béo' lột xác thành Wave 125

Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)

Các mẫu xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt đa phần là xe Adventure Touring với khả năng di chuyển linh hoạt và có thêm trang bị kính chắn gió và thùng chứa đồ tiện lợi.

Xem chi tiết: Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)