Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh thu bán xe máy của HD năm 2020 đạt 3,26 tỷ USD, giảm 29% so với con số 4,21 tỷ USD của năm 2019.

Đại dịch Covid-19 không phải là điều tốt lành đối với tất cả các nhà sản xuất xe máy và Harley-Davidson (HD) cũng không phải ngoại lệ; Việc công ty Milwaukee báo lỗ hoạt động 186 triệu USD trong mảng bán xe máy chính là một chứng minh. Mặc dù có Giám đốc điều hành mới – Jochen Zeitz nhưng tâm lý thị trường dường như vẫn chống lại HD với thu nhập trên mỗi cổ phiếu giảm 0,63 USD.

Doanh thu Harley Davidson giảm sút, Doanh thu Harley Davidson, Harley Davidson, xe mô tô, xe phân khối lớn, ảnh hưởng covid-19, covid-19

Doanh thu bán xe máy của HD năm 2020 đạt 3,26 tỷ USD, giảm 29% so với con số 4,21 tỷ USD của năm 2019. Điều đáng nói hơn là kết quả doanh số bán xe máy trong quý 4 tại thị trường Mỹ ghi nhận mức thiếu hụt 39%, ứng với 531 triệu USD so với 874,1 triệu USD cùng kỳ năm 2019.

Doanh số bán hàng trên toàn thế giới cũng giảm về số lượng tương tự với mức giảm tổng cộng là 17%. Cụ thể, thị trường Mỹ giảm 18%, châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) giảm 16%, châu Á Thái Bình Dương giảm 8% và châu Mỹ Latinh ghi nhận mức giảm mạnh nhất với 39%.

Doanh thu Harley Davidson giảm sút, Doanh thu Harley Davidson, Harley Davidson, xe mô tô, xe phân khối lớn, ảnh hưởng covid-19, covid-19

Tuy nhiên, HD vẫn chiếm thị phần lớn của thị trường xe máy nội địa Mỹ với 42,1%, mặc dù giảm 7%; trong khi vị trí thị trường châu Âu chỉ giảm 1% xuống còn 7,7%. Xét về tổng số lượng xe máy bán ra, HD đã xuất xưởng 145.246 chiếc vào năm 2020, ít hơn so với con số 191.724 chiếc của năm 2019.

Kế hoạch của HD để giải quyết sự sụt giảm cả lợi nhuận và thu nhập vào năm 2020 là “Rewire” và họ tuyên bố đã tiết kiệm được khoảng 115 triệu USD. Trong tương lai, HD dự định thực hiện cái mà họ gọi là Hardwire, một kế hoạch tiếp thị đi ngược lại các kế hoạch của Giám đốc điều hành trước đó Matthew Levatich – người đã có kế hoạch đầy tham vọng về 120 mẫu xe “mới” trong vòng 5 năm, bao gồm cả xe máy điện Livewire, chiếc tourer Pan America và chiếc fighter Bronx.


Trong đó, hiện nay Bronx đã gặp trục trặc, Livewire thì được phát hành vào năm ngoái và Pan America dự kiến ​​ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 22/2/2021./.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Giật mình với vẻ đẹp hoành tráng của Adventure cơ bắp Harley-Davidson Pan America 1250 2021 tại triển lãm

Harley-Davidson Pan America 1250 2021 chính thức có mặt tại thị trường Thái Lan với vẻ ngoài hoành tráng cùng khối động cơ V-twin đặc trưng.

Xem chi tiết: Giật mình với vẻ đẹp hoành tráng của Adventure cơ bắp Harley-Davidson Pan America 1250 2021 tại triển lãm

Harley-Davidson Sportster 300 - Mô tô tầm trung hiếm hoi sẽ sớm có mặt trên thị trường

Mô tô tầm trung Harley-Davidson Sportster 300 sắp được ra mắt, sẽ thừa hưởng thiết kế từ các đàn anh như Iron 883 hay Street 750.

Xem chi tiết: Harley-Davidson Sportster 300 - Mô tô tầm trung hiếm hoi sẽ sớm có mặt trên thị trường

Nhóm cướp vào cửa hàng Harley-Davidson, đường hoàng lấy mô tô ra khỏi cổng chính

Một cửa hàng trưng bày xe phân khối lớn Harley-Davidson vừa bị một nhóm cướp xông vào và lần lượt lái chiếc 4 mô tô cực xịn khỏi cổng chính của cửa hàng, theo Sở cảnh sát thành phố Kokomo (bang Indiana) của Mỹ.

Xem chi tiết: Nhóm cướp vào cửa hàng Harley-Davidson, đường hoàng lấy mô tô ra khỏi cổng chính

Harley-Davidson cung cấp chứng nhận sở hữu tại thị trường Mỹ

Harley-Davidson sẽ theo bước chân của nhiều nhà sản xuất xe máy hiện nay và khởi động chương trình cung cấp chứng nhận sở hữu xe máy.

Xem chi tiết: Harley-Davidson cung cấp chứng nhận sở hữu tại thị trường Mỹ

Harley-Davidson Pan America 2021 đến châu Á với giá chỉ 568 triệu đồng

Xe Adventure Harley-Davidson Pan America 1250 sẽ được bán ra thị trường với hai phiên bản gồm bản Tiêu chuẩn và bản Đặc biệt, có giá tương đương 568 triệu đồng và 659 triệu đồng.

Xem chi tiết: Harley-Davidson Pan America 2021 đến châu Á với giá chỉ 568 triệu đồng

Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Theo mình được biết, Harley-Davidson tại TP.HCM vừa công bố các dòng sản phẩm cho năm mới. Năm 2021, Harley-Davidson sẽ tập trung vào trải nghiệm của người lái hơn.

Xem chi tiết: Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Theo mình được biết, Harley-Davidson tại TP.HCM vừa công bố các dòng sản phẩm cho năm mới. Năm 2021, Harley-Davidson sẽ tập trung vào trải nghiệm của người lái hơn.

Xem chi tiết: Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Adventure kịch độc Harley-Davidson Pan America chính thức ra mắt với động cơ 150 mã lực

Harley-Davidson Pan America chính thức xuất hiện với ngoại hình to lớn, trang bị hiện đại cùng mức giá đầy hấp dẫn tại thị trường Mỹ, chuẩn bị có mặt tại Việt Nam.

Xem chi tiết: Adventure kịch độc Harley-Davidson Pan America chính thức ra mắt với động cơ 150 mã lực

Chỉ còn 2 ngày nữa, mẫu xe mô tô Adventure lịch sử của Harley-Davidson sẽ chính thức ra mắt

Harley-Davidson từng có một chiếc mô tô cỡ nhỏ cạnh tranh với Honda nhưng bất thành

Hệ thống phanh tự động dựa trên radar của Harley-Davidson

6 mô tô gây ức chế cho anh em biker thấp bé

Harley-Davidson cho ra mắt phiên bản 2021 của Fat Boy với động cơ 1.868 phân khối

Harley-Davidson loại bỏ mô tô điện ra khỏi Website chính thức của mình

Hé lộ hình ảnh mẫu xe nhỏ nhất của Harley-Davidson, sử dụng động cơ V-Twin 300 phân khối

Soi kĩ mẫu xe điện đầu tiên của Harley-Davidson: Không giống như những gì chúng ta tưởng tượng

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network